Face ID là hệ thống nhận dạng khuôn mặt được Apple đưa vào ứng dụng cho các sản phẩm điện thoại iPhone và iPad Pro từ năm 2017. Dựa trên cảm biến nhận dạng khuôn mặt, Face ID được giới thiệu là người kế nhiệm cho Touch ID, công nghệ xác thực dựa trên vân tay trước đây của Apple, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi mở khoá, nhập mật khẩu,…

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, người dùng sẽ gặp chút bất tiện bởi phải tháo khẩu trang khi muốn mở khoá iPhone. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé bởi trong phiên bản iOS 15.4 beta mà Apple đang phát triển, hãng đã cải thiện tính năng mở khoá bằng FaceID, cho phép người dùng mở iPhone khi vẫn đang đeo khẩu trang và cũng không cần đến Apple Watch.

Trước đó, ‌iPhone‌ cũng đã có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang nếu bạn có Apple Watch, nhưng với iOS 15.4 bạn đã không cần tới Apple Watch nữa.

Có thể bạn chưa biết, giờ đây bạn đeo khẩu trang vẫn mở được khoá iPhone đấy! - Ảnh 1
Tính năng mở khoá FaceID khi đeo khẩu trang đang được Apple phát triển trên trong phiên bản iOS 15.45 beta

Tính năng này có thể nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt, phục vụ cho mục đích xác thực. Khi bạn kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt, bạn sẽ phải cần quét lại khuôn mặt của mình thông qua FaceID. Sau đó, FaceID sẽ mở khoá iPhone của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng khẩu trang. 

Bên cạnh đó, iOS 15.4 beta cũng được cho là sẽ cải thiện khả năng nhận dạng khi người dùng đeo kính. Bạn có thể kích hoạt thêm phần Add Glasses (Thêm kính) ngay khi kích hoạt tính năng Use FaceID With a Mask (Sử dụng FaceID với khẩu trang) để giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt của FaceID hoạt động chính xác hơn khi bạn đang đeo đồng thời khẩu trang và kính. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hỗ trợ khi bạn đeo kính râm đâu nhé. Khi bạn kích hoạt chức năng Add Glasses hãy sử dụng với kính mà bạn đeo thường xuyên để cho hiệu quả nhận dạng tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết, giờ đây bạn đeo khẩu trang vẫn mở được khoá iPhone đấy! - Ảnh 1
Ngoài ra Apple cũng sẽ cải thiện khả năng nhận dạng khi người dùng đeo kính

Hai tính năng mới của iPhone đang khiến người dùng rần rần thích thú nhưng một tin không vui lắm dành cho iFan là bạn cần phải có iPhone 12 trở lên mới có thể sử dụng tính năng này. 

Mặc dù Face ID đã có sẵn từ năm 2017 khi ‌iPhone‌ X ra mắt, nhưng để có thể mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang bạn cần sử dụng ‌iPhone 12‌ series hoặc iPhone 13 series.