Đối với mỗi học sinh, sinh viên, khi nhận được học bổng là một thành tích rất đáng tự hào. Mỗi một người sẽ có kế hoạch chi tiêu khác nhau sau khi nhận được thành quả. Nhưng với cô bạn Nguyễn Thị Hoan, sinh viên năm 2 ngành Luật trường Đại học Thủ đô Hà Nội lại có cách sử dụng đặc biệt ý nghĩa.

Trong đoạn clip do chị gái đăng tải trên TikTok, Hoan đã tặng mẹ một chiếc lắc tay có giá trị 2 chỉ vàng. Cô sinh viên đã đích thân đeo cho mẹ và 2 mẹ con đều nở một nụ cười hạnh phúc trước màn "trao quà" đặc biệt này. Theo chia sẻ của người chị gái, cô bạn vốn là một người con hiếu thảo, biết thương gia đình.

Cô bạn tích góp tiền học bổng của mình mua vàng tặng mẹ để cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục - Ảnh 1
Toàn bộ số tiền học bổng của mình, Hoan đã tích góp lại để mua lắc vàng tặng mẹ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hoan đã nhận thức được sự hy sinh của mẹ với các con, với gia đình lớn lao như nào nên luôn mang trong lòng mong muốn được đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục. Cô sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn cố gắng học tập chăm chỉ để đạt kết quả cao và giành học bổng. Số tiền nhận được từ nhà trường, cô không tự thưởng cho bản thân mà cất đi, sau đó mua lắc tay bằng vàng cho mẹ.

Cô bạn tích góp tiền học bổng của mình mua vàng tặng mẹ để cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục - Ảnh 2
Nhận được món quà bất ngờ từ con gái, người mẹ đã rất hạnh phúc.

Khi người mẹ được hỏi "Có thích không?" thì liền bật cười lớn và tiết lộ: "Cảm động lắm!". Lắng nghe câu trả lời chứa đựng biết bao sự hạnh phúc của mẹ cùng nụ cười ấm áp của cô con gái, không ít cư dân mạng đã cảm thấy xúc động. Dưới phần bình luận, nhiều người gửi lời chúc đến nhân vật chính đã giáo dục con cái rất tốt. Đồng thời gửi lời khen ngợi cho tấm lòng hiếu thảo, biết thương gia đình của Hoan.

Cô bạn tích góp tiền học bổng của mình mua vàng tặng mẹ để cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục - Ảnh 3
Hoan và mẹ của mình.

Đối với cha mẹ, đôi khi những món quà được mua từ tiền học bổng, tiền thưởng cho thành tích học tập tốt của các con thường đem đến sức mạnh tinh thần to lớn hơn bất cứ món quà giá trị nào. Qua đây, đông đảo netizen đã nhắc nhở nhau hãy giữ trọn chữ "hiếu" với cha mẹ, đền đáp công ơn của họ khi bạn đã thành công.

- "Chúc bạn nữ học giỏi, sớm thành tài để mẹ mãi cười tươi như này nhé! Mẹ bạn chắc mát lòng mát dạ lắm!".

- "Đây có lẽ là món quà tuyệt vời, đáng nhớ nhất của người mẹ".

- "Mình cũng từng tích góp từng đồng tiền học bổng để mua quà tặng cha. Lúc đấy cha mình khóc không ngừng, nghĩ lại mình vẫn thấy thương".

Khi đón con chào đời, chắc hẳn phụ huynh nào cũng muốn đứa trẻ của mình luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi. Chính vì thế, những món quà được nhận từ các con sẽ khiến họ hạnh phúc khôn nguôi.