Một cô bạn 6 tuổi có tên Scarlett Ashley Cheng ở Hong Kong (Trung Quốc) đã cùng chị gái Kaylyn (8 tuổi) sưu tập được 3.388 thỏi son dưỡng môi các loại. Với số lượng son dưỡng "khổng lồ" như vậy, cô bạn được tổ chức Guinness thế giới ghi tên vào danh sách kỷ lục.

Cô bạn 6 tuổi lập kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập sơn dưỡng 3388 thỏi - Ảnh 2
Scarlett Ashley Cheng lập kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập son dưỡng 3.388 thỏi.

Gia đình Cheng cho biết, việc đạt được danh hiệu này là một kỳ tích "khác biệt và khó quên" nhất. Họ muốn lập kỷ lục để chứng tỏ việc đặt ra mục tiêu, từng bước thực hiện nó và đạt được thành công làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Bộ sưu tập son dưỡng của cô bạn 6 tuổi với đủ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau ở trên thế giới như Nivea, Humble, Skittles, M&M's, Chupa Chups,... Chỉ cần nghe qua thôi là đã đủ biết mùi rất ngọt ngào rồi. Ngoài ra, Cheng còn có các loại son dưỡng hương Coca Cola, Fanta, thậm chí cả son dưỡng Pokemon.

Cô bạn 6 tuổi lập kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập sơn dưỡng 3388 thỏi - Ảnh 3
Bộ sưu tập son dưỡng với đủ màu sắc đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới.

Scarlett Ashley Cheng bắt đầu sưu tập son dưỡng môi từ khi được bà mua tặng cho thỏi son đầu tiên. Hiện tại, cô bạn vẫn đang giữ thỏi son được tặng lần đầu đó. Cô chia sẻ rằng: "Môi mình bị khô từ nhỏ nên hay được bà và bố mẹ thoa son dưỡng cho để giữ ẩm cho môi.

Khi còn nhỏ, mình thường dùng những thỏi son dưỡng đơn giản, không màu và và không mùi. Khi lớn hơn một chút, mình được thử những thỏi son dưỡng có nhiều hương thơm khác nhau. Từ đó, việc sưu tập son dưỡng môi dần trở thành niềm vui, niềm yêu thích của mình".

Cô bạn 6 tuổi lập kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập sơn dưỡng 3388 thỏi - Ảnh 1

Ngoài dành tiền tiết kiệm để mua son dưỡng, Cheng còn được người thân mua tặng. Cứ như thế, từ một vài thỏi son, cô bạn này đã có thêm một tủ đựng rồi cho đến một căn phòng chỉ dành riêng để trưng các loại son mà cô sưu tầm.

Scarlett Ashley Cheng tin rằng sưu tầm những thứ đẹp đẽ như son dưỡng là thói quen mang lại cho cô bạn niềm vui mỗi ngày. Ngoài việc sở hữu 3.388 thỏi son dưỡng, cô bạn đến từ Hong Kong còn cùng chị gái tự làm những thỏi son dưỡng môi hữu cơ tại nhà để tặng cho người thân, bạn bè.

Cô bạn 6 tuổi lập kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập sơn dưỡng 3388 thỏi - Ảnh 4
Cheng cùng chị gái tự làm những thỏi son dưỡng môi hữu cơ tại nhà để tặng người thân, bạn bè.

Trong tương lai cô bạn 6 tuổi này mong muốn bản thân có thể phát triển bộ sưu tập son dưỡng môi nhiều hơn nữa. Đồng thời muốn khám phá ra sở thích mới của mình và sẽ theo đuổi nó một cách thật nghiêm túc.