Facebook, Instagram và YouTube vốn nổi tiếng nghiêm ngặt về vấn đề bắt bản quyền trong các video hay livestream của người sử dụng. Nhưng sẽ chẳng bao giờ bạn nghĩ tới ca khúc của chính mình nhưng lại bị đánh bản quyền. Thật không may, trường hợp này lại xảy ra với rapper Pháo - chủ nhân của bản hit Hai phút hơn.

Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 6
Cô nàng 10x trẻ trung và tài năng với nghệ danh Pháo. 

Được biết, Pháo tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, sinh năm 2003. Hiện, nữ rapper trẻ là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô nàng trở nên nổi tiếng với ca khúc Hai phút hơn và được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Rapper Pháo hiện là nhân tố sáng giá mới của giới underground Việt Nam với chất giọng vô cùng cuốn hút được giới chuyên môn đánh giá rât cao.

Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 1
Câu chuyện bản quyền dở khóc dở cười xảy ra với Pháo.
Mới đây trên trang cá nhân, Pháo khiến dân tình cười ra nước mắt khi la làng rằng: "Tôi bị đánh bản quyền bởi tôi?" kèm theo lời cảnh cáo đến từ Facebook: "Video của bạn bị tắt tiếng một phần do có thể chứa nhạc của người khác". 
Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 2
Câu chuyện của Pháo thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cụ thể, trong một clip đăng lên mạng, cô nàng đã sử dụng phần nhạc của bài hát 2 Phút Hơn và ngay sau đó bị Facebook cho "ăn gậy" trong oan ức mà không hề hay biết Pháo chính là chủ nhân của bản nhạc đình đám này. Để chắc chắn hơn, Pháo còn cẩn thận thả chiếc ảnh giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả của mình ở dưới phần bình luận khiến dân tình vừa thương vừa thấy buồn cười trước thuật toán của Facebook. 

Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 3
Cô nàng còn đưa luôn giấy chứng nhận bản quyền ra làm bằng chứng.

Chuyện bị đánh bản quyền bởi chính mình do sự nhầm lẫn của các trang MXH không phải hiếm gặp. Trước Pháo, producer Masew cũng từng rơi vào tình huống tương tự.

Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 4
Masew từng gặp câu chuyện tương tự như Pháo.
Hay xa hơn nữa ở bên kia bán cầu, "danh hài" Cardi B trong một lần đang livestream và "quẩy" cực sung trên nền nhạc là ca khúc của mình cũng bị Instagram thẳng tay xóa kèm theo lời cảnh báo "tạo livestream chứa nội dung không thuộc quyền sở hữu của bạn có thể khiến tài khoản bị giới hạn tính năng" khiến cô nàng vô cùng bức xúc.
Chuyện thật như đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của chính mình - Ảnh 5
Chuyện thật như đùa này không phải xảy ra lần đầu.