Thời gian gần đây, chuyện đi làm căn cước công dân (CCCD) mới đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân. Cũng từ đó mà nhiều câu chuyện đáng yêu vô tình được ghi lại. Một trong số đó là hành động đáng yêu, đầy thiện cảm của một chú công an cố gắng giúp người khuyết tật chụp ảnh thẻ để làm CCCD.

Khi đến cơ quan hành chính để thay đổi giấy tờ tùy thân, hầu hết mọi người đều ý thức và cố gắng thực hiện mọi thao tác nhanh - gọn để không làm mất thời gian của những người chờ phía sau. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt gặp khó khăn trong quá trình này đã được các chú công an tận tình giúp đỡ.

Chuyện đi làm CCCD: Hình ảnh anh cán bộ đáng yêu, kiên nhẫn giúp đỡ người khuyết tật chụp ảnh - Ảnh 3
Một công dân khiếm khuyết về mắt khó khăn trong quá trình làm CCCD đã được cán bộ tận tình giúp đỡ.

Và mới đây, một đoạn clip đã ghi lại cảnh một công dân gặp khiếm khuyết về mắt nên không thể nhìn thẳng vào ống kính như người bình thường. Để giúp họ có được một tấm hình căn cước theo đúng quy định, một cán bộ trẻ có mặt tại đó đã nhiệt tình hướng dẫn. Đồng thời, dùng hai tay của mình để tạm cố định góc chụp cho người này trước khi bấm máy.

Đáng chú ý, dù không nhận được sự hợp tác 100% nhưng chú công an vẫn rất thân thiện và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ giúp người dân. Những hình ảnh dễ thương này đã ngay lập tức thu hút sự quan tân của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen ngợi cho sự nhiệt tình và kiên nhẫn của chú công an trong đoạn clip.

Chuyện đi làm CCCD: Hình ảnh anh cán bộ đáng yêu, kiên nhẫn giúp đỡ người khuyết tật chụp ảnh - Ảnh 2
Dù không nhận được sự hợp tác 100% nhưng chú công an vẫn rất thân thiện và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Để hoàn tất công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho mọi người, mỗi ngày các cán bộ phải làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Ấy vậy mà dù mệt mỏi hay gặp nhiều ca khó đến mấy cũng rất kiên nhẫn, nhẹ nhàng hướng dẫn cho công dân.

Trước đó, có rất nhiều câu chuyện đáng yêu khác cũng được mọi người chia sẻ. Như một số bà mẹ bỉm sữa bế con đi theo được đích thân các chú công an bế thay và cưng nựng không khác gì con mình. Lý do đơn giản là giúp các mẹ không phải vướng tay chân và nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm căn cước.

Chuyện đi làm CCCD: Hình ảnh anh cán bộ đáng yêu, kiên nhẫn giúp đỡ người khuyết tật chụp ảnh - Ảnh 1
Trước đó, cậu bạn Trần Văn Núi được các chú công an tổ chức sinh nhật đã nhận về nhiều lời khen ngợi.

Hay câu chuyện của cậu bạn Trần Đình Núi (14 tuổi) đi làm CCCD đúng ngày sinh nhật đã được các chú công an tổ chức sinh nhật cho. Hành động đáng yêu này của tổ công tác đã được nhiều người dân tại đây ủng hộ, khen ngợi.