Tiền vệ Eriksen bắt đầu tập luyện trở lại

"Eriksen liên hệ với chúng tôi và thông báo rằng anh ấy đang tự tập luyện một mình. Đây có lẽ là điều tự nhiên vì Odense Boldklub là câu lạc bộ đầu tiên anh chơi khi còn trẻ. Chúng tôi rất vui vì có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho anh ấy tập luyện bàng những công cụ mình có", người đại diện bên phía Odense Boldklub tiết lộ với tờ Reuters.

Christian Eriksen hiện đang tập một mình tại CLB cũ Odense Boldklub. Đây là lần đầu tiên tiền vệ người Đan Mạch ra sân tập luyện kể từ khi anh gặp tại nạn ngưng tim tại EURO 2020.

Còn nhớ tới giây phút xúc động khiến trái tim của hàng triệu người hâm mộ bóng đá chết lặng, Eriksen đã gục ngã trong trận đấu của ĐT Đan Mạch với Phần Lan ở vòng bảng EURO 2020. Rất may là các bác sĩ đã vào cuộc kịp thời và cứu thành công mạng sống của tiền vệ người Đan Mạch. Anh sau đó được lắp một ICD (thiết bị khử rung tim cây khép) để theo dõi nhịp tim và có thể gây sốc điện cho tim nếu cần thiết.

Christian Eriksen trở lại tập luyện tại đội bóng thơ ấu, nuôi hi vọng trở lại với bóng đá đỉnh cao 1
Erikson đột nhiên gục ngã mà không có bất cứ tác động gì từ các cầu thủ xung quanh

Trước khi được biết đến, Eriksen đã đá cho CLB Odense từ 2005-2008, nơi mà ban huấn luyện Ajax phát hiện ra tài năng trẻ. Cựu ngôi sao của Tottenham Hotspur đã bị cơ quan bóng đá Italia đình chỉ thi đấu cho CLB Inter vì có gắn thiết bị khử rung ở tim. Đây là điều không được cho phép khi thi đấu chuyên nghiệp với các cầu thủ tại Serie A.

Inter Milan đang lên kế hoạch bán hoặc giải phóng hợp đồng với Eriksen vào đầu năm sau để anh có thể tự do tiếp tục sự nghiệp "quần đùi áo số" ở đội bóng khác.

Christian Eriksen trở lại tập luyện tại đội bóng thơ ấu, nuôi hi vọng trở lại với bóng đá đỉnh cao 2
Christian Eriksen hiện đang thuộc biên chế của Inter Milan

Có nhiều đồn đoán rằng Eriksen sẽ trở lại Ajax Amsterdam hoặc Tottenham để thi đấu nốt sự nghiệp của mình. Người đại diện Inter Milan từng đưa ra một tuyên bố về Christian Eriksen như sau:

"Về quyền đăng ký cầu thủ của Eriksen, tiền vệ này đã bị cơ quan y tế của Italia hạn chế hoạt động thể thao sau tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại EURO vào hồi tháng 6/2021 vừa qua. Tuy nhiên ngoài Italia thì Eriksen vẫn có thể thi đấu ở các cuốc gia khác tùy theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc giá đó".