AOG - Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) là giải Esports hàng đầu Việt Nam dành cho những tín đồ Liên Quân Mobile. Ở giải mùa Đông 2021, Saigon Phantom đã đăng quang một cách thuyết phục. Cùng với V Gaming và Team Flash, Bóng ma Sài thành sẽ là 3 đại diện AOG tranh tài tại giải đấu quốc tế AIC 2021 sắp tới.

Chính thức: ĐTDV mùa Xuân 2022 có 10 đội tham dự - Ảnh 3
ĐTDV mùa Xuân 2022 có 10 đội tham dự thay vì chỉ 8 đội như những mùa trước.

Về phần 2 đội cuối bảng là B2F Gaming và FAP Esports, họ sẽ phải nỗ lực cạnh tranh với các đại diện Serie B thì mới có cơ hội trở lại với giải đấu hàng đầu của Liên Quân. Nhưng theo như thông báo mới nhất của Ban tổ chức ĐTDV, cả B2F Gaming và FAP Esports đều sẽ được hưởng lợi lớn khi chắc chắn được chơi ở ĐTDV mùa Xuân 2022.

Cụ thể, ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ được nâng tổng số đội tham gia tranh tài từ 8 lên 10 đội. Điều này cũng đồng nghĩa là B2F Gaming và FAP Esports nghiễm nhiên trụ hạng thành công.

Bên cạnh đó, 6 đội có thứ hạng xếp trên họ ở giải mùa Đông 2021 đương nhiên góp mặt gồm đương kim vô địch Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, Cerberus Esports và HEAVY. Với 2 suất còn lại dự ĐTDV mùa Xuân 2022, Ban tổ chức sẽ dành cho 2 đội tuyển có thành tích cao nhất tại ĐTDV Series B mùa Đông 2022.

Chính thức: ĐTDV mùa Xuân 2022 có 10 đội tham dự - Ảnh 4
ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ gồm 8 đội tranh tài ở giải Mùa Đông 2021 cùng 2 đội đi lên từ giải Series B diễn ra cùng năm.

Khi mà giải Serie B của Liên Quân Mobile chưa tổ chức, khán giả sẽ phải đợi tới ngày 27/11, thời điểm mở đăng ký cho các đội tuyển có tham vọng tranh tài ở ĐTDV. Liên Quân hiện tại là một trong những game Esports mà Việt Nam có thế mạnh đáng kể nếu so trên bình diện thế giới.

Dự kiến, Liên Quân sẽ góp mặt ở SEA Games sắp tới. Việc nâng cao hơn nữa chất lượng của giải vô địch quốc gia - ĐTDV mùa Xuân 2022 thực là điều cần thiết, từ đó giúp Việt Nam tìm được những tuyển thủ tài năng nhất tiến ra sân chơi khu vực.