Công nghệ màn hình gập đã thực sự mang đến một làn gió mới về mặt thiết kế cho những tín đồ của smartphone.

Cách đây tròn 2 năm, Samsung đã khiến thị trường điện thoại thế giới ngỡ ngàng với mẫu Galaxy Z Flip, thiết bị cho phép đưa màn hình gập dọc vào điện thoại. Để giờ đây, Samsung Galaxy Z Flip 3 đã trở thành một trong những smartphone thiết kế gập được đánh giá cao nhất hiện nay từ thẩm mĩ lẫn độ bền sử dụng. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu Apple cũng học hỏi và áp dụng vào các mẫu thiết kế mới về sau này của iPhone?

Chiêm ngưỡng Concept iPhone Flip với thiết kế gập vỏ đầy tinh tế - Ảnh 4
Concept iPhone Flip sở hữu cụm ba camera ở bên trái và màn hình phụ ở bên phải.

Nếu điều này trở thành sự thật,  iPhone Flip hoàn toàn có thể khiến tín đồ công nghệ lẫn thời trang phải trầm trồ nhờ vẻ ngoài nhỏ gọn, màu sắc đa dạng và dễ dàng tùy biến. Mới đây, các fan của Apple lại lan truyền một bản concept phiên bản hồng nữ tính của iPhone màn hình gập tương tự như như Galaxy Z Flip3.

Chiêm ngưỡng Concept iPhone Flip với thiết kế gập vỏ đầy tinh tế - Ảnh 1
Màn hình phụ sẽ giúp người dùng kiểm tra thông báo, cuộc gọi đến thuận tiện hơn.
Chiêm ngưỡng Concept iPhone Flip với thiết kế gập vỏ đầy tinh tế - Ảnh 3
Concept iPhone Flip với thiết kế nắp gập dạng vỏ sò tương tự như Galaxy Z Flip3 5G.
Chiêm ngưỡng Concept iPhone Flip với thiết kế gập vỏ đầy tinh tế - Ảnh 2
Concept iPhone Flip với mặt trước có tai thỏ.
Chiêm ngưỡng Concept iPhone Flip với thiết kế gập vỏ đầy tinh tế - Ảnh 5
Nhìn tổng thể iPhone Flip sở hữu thiết kế trông gọn gàng và tinh tế.

Thiết bị nhanh chóng tạo ấn tượng vì vẻ ngoài gọn gàng nhưng không kém phần tinh tế. Ở mặt lưng, iPhone Flip màu hồng tiếp tục kế thừa một mô-đun lớn chứa ba ống kính đang hiện diện trên các mẫu iPhone Pro, nhưng bên cạnh đó thì nó còn được trang bị một màn hình nhỏ hiển thị các thông tin từ thời gian, tin nhắn.

Bao giờ Apple ra mắt iPhone màn hình gập?

Apple được cho là sẽ trình làng mẫu iPhone gập đầu tiên trong khoảng từ 2022 tới 2023, trong đó cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ có trên iPhone vào năm 2023. Giới phân tích nhận định máy sẽ có màn hình khi mở hoàn toàn là 7,5 - 8 inch không chênh lệch quá nhiều so với iPad mini, độ phân giải QHD+ (1.800 x 3.200 pixel).

Nếu Apple tiếp tục rời ngày ra mắt tới năm 2024, chắc chắn họ sẽ bất lợi trong quá trình cạnh tranh nhất là khi Samsung đã đạt được thành công nhất định với bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Điều mà các tín đồ công nghệ lúc này bàn luận nhiều có lẽ chỉ là việc gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ lựa chọn thiết kế gập dọc như Galaxy Fold hay gập ngang dạng vỏ sò như Z Flip cho mẫu iPhone mới của mình.