Đã bao giờ bạn gặp tình trạng phải xếp hàng nhiều giờ liền để mua món hàng hiệu hay đồ ăn yêu thích chưa? Cảm giác cầm trên tay món hàng ao ước vui thật đấy nhưng nghĩ tới cảnh xếp hàng mấy tiếng đồng hồ thật ám ảnh. 

Nắm bắt tâm lý này của khách hàng, chàng thanh niên 31 tuổi người Anh - Freddie Beckitt đã nghĩ ra cách xếp hàng hộ người khác với giá 27USD/giờ (hơn 600 nghìn đồng). Việc này không chỉ giúp anh chàng gia tăng thu nhập mà còn đáp ứng nhu cầu của không ít khách hàng quá bận rộn.

Chỉ việc đứng im xếp hàng, anh thanh niên bỏ túi cả triệu bạc mỗi ngày - Ảnh 1
Hàng dài người xếp hàng chờ đợi tại một cửa hàng xa xỉ

Vậy là ngoài công việc chính – viết tiểu thuyết lịch sử, Beckitt có thêm nghề tay trái với thu nhập khá ổn, trung bình 5 triệu mỗi ngày và đã duy trì được 3 năm. Anh không cảm thấy việc chờ đợi quá phiền phức, thậm chí coi việc xếp hàng giống như một nghệ thuật nên sẽ dễ dàng bỏ ra nhiều tiếng đồng hồ để đứng trong hàng người kéo dài, miễn là được trả tiền.  Thậm chí, anh Beckitt còn ước mình có thể dành ra nhiều thời gian hơn để xếp hàng và biến nó trở thành một công việc toàn thời gian. 

“Thành thật mà nói, việc này chỉ cần đứng vào hàng tại chỗ này, chỗ kia. Đây là công việc dễ dàng nhất thế giới”, Backitt chia sẻ. Trước đó, anh đã đăng tin nhận xếp hàng hộ lên trang tuyển dụng Taskrabbit và nhận được vô số yêu cầu từ đây. 

Khách hàng của Freddie Beckitt phần lớn đều khá giả và không có thời gian để tự xếp hàng. Họ sẵn sàng trả thù lao cao để nhờ anh chờ đợi ngoài trời, bất kể thời tiết, để mua vé tham dự các chương trình nổi tiếng cho họ.

Beckitt nhớ lại mình từng chờ 8 tiếng đồng để lấy vé thay một số khách hàng lớn tuổi muốn tham dự triển lãm V&A của thương hiệu thời trang Christian Dior. 

Cao điểm nhất trong sự nghiệp của “chuyên gia xếp hàng” 31 tuổi là kiếm được 215 USD (gần 5 triệu đồng). Nhưng việc này hiếm khi xảy ra, vì điều này đồng nghĩa với việc anh chàng phải bỏ ra cả ngày để xếp hàng. Mặc dù thù lao không đủ nhiều để thay thế hẳn công việc chính, nhưng Beckitt nói rằng sự linh hoạt về giờ giấc của nó chính là ưu điểm lớn nhất để anh theo đuổi nghề xếp hàng.