Nếu bạn là tín đồ chăm sóc da, bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với việc dưỡng da cả sáng và tối. Nếu dưỡng da buổi tối giúp bạn làm sạch hết những bụi bẩn sau một ngày dài, thì dưỡng da buổi sáng giúp bạn có làn da căng mọng, rạng rỡ cả ngày dài. Việc dưỡng da vào buổi sáng còn giúp da bạn được bảo vệ làn da khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Nghe nhiều tác dụng như vậy nhưng bạn không cần các bước phức tạp, chỉ cần làm đủ 4 bước này thì da đã đủ căng mọng rồi.

Rửa mặt

Việc dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng cũng vô cùng quan trọng, vì bạn có thể rửa đi lượng dầu thừa trên mặt sau một đêm dài. Rửa mặt sẽ làm da bạn bạn thoáng sạch hơn, hạn chế nguy cơ bít tắc lỗ chân lông và để da thẩm thấu dưỡng chất từ các sản phẩm tiếp theo. Bạn chỉ nên chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để rửa mặt vào buổi sáng thôi nhé!

Chỉ cần thực hiện đủ 4 bốn bước dưỡng da buổi sáng thì da sẽ luôn mịn màng - Ảnh 1

Serum vitamin C

Đây là một sản phẩm dưỡng da lý tưởng cho buổi sáng. Chất chống oxy hóa trong vitamin C sẽ giúp ngăn chặn các gốc tự do hình thành từ các tác động tiêu cực từ môi trường. Serum vitamin C còn giúp làm sáng da, xóa mờ các đốm nâu khiến da bạn tươi sáng hơn. Tuy nhiên, nếu da bạn còn đang nhiều mụn thì không nên dùng serum vitamin C mà nên trị mụn trước đã.

Chỉ cần thực hiện đủ 4 bốn bước dưỡng da buổi sáng thì da sẽ luôn mịn màng - Ảnh 2

Kem dưỡng ẩm

Dùng kem dưỡng ẩm khôn chỉ dưỡng ẩm cho da mà nó còn giúp “khóa” lại các bước dưỡng trước đó. Việc dùng kem dưỡng ẩm buổi sáng sẽ khiến làn da của bạn căng bóng cả ngày dài. Nhưng bạn nên dùng kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ cho buổi sáng, như vậy da sẽ không bị nhớp nháp, bóng dầu, gây khó chịu suốt cả ngày và còn hạn chế được nguy cơ bít tắc lỗ chân lông.

Chỉ cần thực hiện đủ 4 bốn bước dưỡng da buổi sáng thì da sẽ luôn mịn màng - Ảnh 3

Kem chống nắng

Đây là “thủ tục” bắt buộc mỗi ngày mà bạn không được quên. Ánh mặt trời chính là “sát thủ” của làn da, mang đến nhiều hậu quả như: sạm da, đốm nâu, nổi mụn, bỏng rát,... Để làn da được bảo vệ hiệu quả, bạn cần chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên và có thể chống lại được cả tia UVA và UVB.

Chỉ cần thực hiện đủ 4 bốn bước dưỡng da buổi sáng thì da sẽ luôn mịn màng - Ảnh 4