Với tâm nguyện hướng về cộng đồng, sẻ chia khó khăn với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn, đem đến cho các bạn nhỏ niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn chàng trai Võ Duy Phúc đã đứng ra kêu gọi vận động từ các mạnh thường quân thông qua các trang mạng xã hội và đã trao 600 cuốn vở , 12 hộp viết cho 292 bạn học sinh tại trường Tiểu học Vừ A Dính.

Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam - Ảnh 2

 
Được biết Xã Trà Don là một xã vùng cao của huyện Nam Trà My, nằm cách Trung Tâm huyện khoảng 10km, cách tỉnh lỵ Quảng Nam gần 110 km về hướng Tây Nam. Địa hình tương đối phức tạp hầu hết đồi núi đất đốc, gò đồi xen kẻ với các ruộng bậc thang và được bao bọc bởi núi cao. Nhiều thung lũng chằng chịt bị chia cắt bởi nhiều sông suối, đất lâm nghiệp chiếm diện tích lớn, đất nông nghiệp phân tán, nhỏ lẻ. Bà con nhân dân chủ yếu là canh tác trên nương rẫy, trồng cây Nông Nghiệp nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.

Võ Duy Phúc chia sẻ “Chúng ta không thể tồn tại trong xã hội này với sự lạnh lùng, vô cảm chỉ biết đến bản thân mình. Cuộc sống xung quanh luôn dạy ta cách sống phải biết yêu thương, san sẻ cũng như biết làm những việc  để giúp đời, giúp người”.

Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam - Ảnh 1Võ Duy Phúc được các thầy cô và các bạn nhỏ trường Tiểu học Vừ A Dính đón chào nồng nhiệt

Võ Duy Phúc hiện đang là kỹ thuật viên Âm Thanh - Ánh Sáng với tấm lòng nhân hậu luôn tâm niệm với bản thân luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn bản thân mình. Là một người thanh niên thế hệ trẻ, anh nuôn nung nấu trong mình những điều tốt đẹp, những suy nghĩ tích cực và ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại giá trị như thế nào cho xã hội bản thân mỗi người cần nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và cần tích cực mang lại giá trị cho cộng đồng.