Sau chiến thắng vang dội của đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, cổ động viên (CĐV) Việt Nam bắt đầu than phiền về văn hoá cổ vũ của nước nhà. Nếu như các CĐV Malaysia chỉ có 450 người, tạo ra bầu không khí huyên náo bằng các hát các giai điệu bắt tai thì CĐV Việt Nam liên tục thổi kèn vuvuzela ồn ào tới mức váng đầu.

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 1

Thậm chí nhiều người còn nhận định, nhóm CĐV Malaysia được tổ chức rất tốt, cổ vũ văn minh, phong cách chuyên nghiệp không khác gì những hội CĐV cuồng nhiệt nhất thế giới. Nhưng tiếc là tiếng cổ vũ của họ không thể đọ nổi với tiếng “ù ù” của hàng nghìn chiếc kèn từ phía CĐV Việt Nam.

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 2

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 3

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 4

Niềm vui chiến thắng đã tạm lắng, rất nhiều CĐV Việt Nam đề nghị nên cấm mang kèn vuvuzela vào sân Mỹ Đình, tránh làm “vẩn đục” bầu không khí cũng như giảm thiểu mức độ ô nhiễm tiếng ồn ở đây.

Các CĐV cũng chia sẻ rằng, chúng ta có thể học tập nước bạn, hát vang những giai điệu tự hào, hô vang tiếng “Việt Nam vô địch” hoặc vỗ tay, đánh trống. Nếu có thời gian, chúng ta cũng có thể học các điệu nhảy và tạo thành làn sóng trên các khán đài.

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 5

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 6

CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động 7

Được biết, kèn vuvuzela đã bị cấm ở nhiều quốc gia, nhiều giải đấu. Chẳng hạn như nước chủ nhà Singapore đã cấm kèn ở kỳ SEA Games gần nhất. Năm 2012, CĐV mang kèn vào sân ở Ba Lan và Ukraine xem Euro có thể bị bắt giữ. Năm 2010, ASIAD tổ chức ở Quảng Đông (Trung Quốc) cũng nghiêm cấm triệt để dụng cụ cổ vũ này.