Một cây phượng nằm trên đường Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang gây sốt trên mạng xã hội nhờ "ngoại hình có một không hai". Cây phượng nổi bật với hai màu đối lập: một bên xanh ngắt màu lá, một bên đỏ rực màu hoa.

Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 1

Nhìn từ trên cao, tán cây gần như đối xứng. Vẻ ngoài độc đáo của cây phượng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách. Chỉ trong 24h, hình ảnh về cây phượng Vũng Tàu xuất hiện khắp các group du lịch Vũng Tàu, du lịch Việt Nam...

Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 2

Những hình ảnh toàn cảnh về cây phượng đặc biệt này được chia sẻ bởi anh Quang Thành - một người đã có 20 năm gắn bó với Vũng Tàu. "Năm ngoái mình từng biết tới cây phượng này nhưng chưa có dịp ghi hình/chụp ảnh. Vốn là một người làm media và thích chia sẻ hình ảnh du lịch địa phương nên năm nay, mình quyết định thực hiện bộ ảnh tại đây. Mình khai thác góc ảnh trên cao để du khách khắp nơi có thể chiêm ngưỡng được sự ấn tượng của cây phượng", anh Thành chia sẻ.

Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 3

Cây phượng này nằm cạnh khu du lịch, trước một khách sạn lâu đời nên du khách dễ dàng tìm đến. Vệ đường trồng cỏ xanh bắt mắt, tán cây nở hoa nằm chĩa về vỉa hè lát đá hoa cương sạch bóng. "Không gian thông thoáng nên du khách có thể chụp được nhiều góc ảnh đẹp. Con đường đá hoa cương giúp tạo nên chiều sâu cho bức ảnh. Cây cũng không quá cao nên việc ghi hình thuận lợi", anh Quang Thành chia sẻ.

Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 4
Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 5
Cây phượng nửa xanh nửa đỏ tại Vũng Tàu hút hồn du khách check-in - Ảnh 6

Cư dân mạng đã đặt cho cây phượng những cái tên độc đáo như “đường tình đôi ngã”, “uyên ương hợp nhất”… Nhiều người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, khoảng 4 năm nay, cây phượng vẫn nở hoa kiểu "lạ đời" Tuy nhiên, năm nay, phần hoa nở rực rỡ, trĩu bông hơn. Nhiều người cho rằng đây là một hiện tượng thiên nhiên thú vị. Cũng có ý kiến cho rằng, cây phượng này "chia hai ngả" do phần tán phía bên đường dành cho phương tiện giao thông thường xuyên được cắt tỉa nên nhiều lá.

 (Ảnh: Quang Thành Media)