Giữ nguyên là 1 loài hoa

Mất đầu là tên 1 đất nước

Mất đuôi thì là 1 con vật

Mất đầu lẫn đuôi là 1 loại bánh?

Đố bạn: Giữ nguyên là 1 loài hoa, mất đầu là tên 1 đất nước là từ nào? - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>
Đáp án: CÚC.

- Giữ nguyên là 1 loài hoa => hoa CÚC

Ở Việt Nam thì bạn sẽ thường thấy hoa cúc vàng và trắng. Họ Cúc (có tên khoa học: Asteraceae hoặc Compositae), còn gọi là họ Hướng dương, họ Cúc tây, là một họ thực vật có hoa hai lá mầm. Tên gọi khoa học của họ này có từ chi Aster (cúc tây) và có từ nguyên từ gốc tiếng Hy Lạp mang nghĩa ngôi sao - hình dáng của bông hoa trong các loài của nó, được điển hình hoá thành tên gọi phổ biến chung là hoa cúc.

- Mất đầu thì là tên 1 đất nước => nước ÚC

Úc (hay còn gọi là: Australia /ɑːˈstreɪl.jə/) là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích. Thủ đô của Úc là Canberra, thành phố lớn nhất là Sydney, ngôn ngữ chính thức là Tiếng Anh.

- Mất đuôi thì là 1 con vật => con CÚ

Ở Việt Nam, bạn sẽ thường gặp chim cú mèo, đặc biệt chúng thường hoạt động về đêm và có tiếng kêu nghe khá đáng sợ. Bộ Cú (danh pháp khoa học: Strigiformes) là một bộ chim săn mồi, thường sống đơn độc và săn mồi vào ban đêm.

- Mất cả đầu lẫn đuôi là 1 loại bánh => bánh Ú

Bánh ú, còn được gọi là bánh bá trạng, là một loại bánh xuất xứ từ Trung Quốc. Vào ngày tết Đoan ngọ mồng 5/5 Âm lịch, người Việt cũng thường ăn bánh ú tro. Một số người Việt còn quen gọi đây là bánh chưng Trung Quốc.