Thời gian gần đây, chương trình Vua Tiếng Việt nhận được sự quan tâm lớn của khán giả vì loạt câu đố "hack não", thử thách người chơi. Nhiều người sau khi xem câu hỏi còn phải nghi ngờ khả năng tiếng Việt của chính mình rồi tự hỏi liệu có phải người Việt không nữa đây này!

Nhiều câu hỏi của chương trình gây sốt MXH và được dân tình bàn tán xôn xao, "vò đầu bứt tóc" tìm ra đáp án. Câu hỏi dưới đây là một ví dụ. Cụ thể chương trình yêu cầu người chơi sắp xếp thành từ có nghĩa: "T/ổ/ô/g/n/c/h".

Câu đố tiếng Việt gây hoang mang MXH, xem đáp án mà tiếc hùi hụi vì quá dễ - Ảnh 2

Trong thời gian 30 giây, người chơi phải đưa ra đáp án. Tuy nhiên, câu hỏi "hack não" này khiến anh bó tay toàn tập và khán giả cũng chịu không thể trả lời. Chương trình đã "cao tay" khi sắp xếp những từ na ná đúng cạnh nhau khiến thử thách càng gây hoang mang cực độ. Một số người cho rằng đáp án là "Thông cổ" song từ này không có nghĩa mà nghe lại cứ sai sai.

Tới khi đáp án được công bố mới khiến tất cả ồ lên kinh ngạc bởi đây là 1 từ vô cùng quen thuộc đó là "Thổ công" (hay còn được gọi là thổ địa, thổ địa công, ông địa hay thổ thần). Đây là một vị thần trong tín ngưỡng của người châu Á, có nhiệm vụ trông coi nhà cửa, quyết định hạnh phúc của một gia đình. Ở Việt Nam, nhiều gia đình thường lập bàn thờ Thổ Công dưới mặt đất.

Chương trình Vua Tiếng Việt lên sóng VTV3 không lâu nhưng đã tạo tiếng vang lớn và nhận đơn đăng ký khủng từ người chơi. Chương trình gồm 4 vòng thi: Phản xạ, Giải nghĩa, Xâu chuỗi và Soán ngôi. Sức hấp dẫn của chương trình đến từ độ khó và lắt léo của tiếng Việt đã khiến người chơi lẫn người xem không ít lần phải toát mồ hôi tìm ra đáp án.

Câu đố tiếng Việt gây hoang mang MXH, xem đáp án mà tiếc hùi hụi vì quá dễ - Ảnh 1
Một câu đố khác cũng gây hoang mang không kém

Đúng là "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" nhỉ?