Năm 2019, bức ảnh về con gái đầu lòng Stormi Webster của siêu sao thế giới Kylie Jenner đạt hơn 18 triệu like sau gần 1 năm đăng tải. Điều này giúp cô lập kỷ lục, trở thành người sở hữu bức ảnh được “nhiều lượt thích nhất Instagram”. Thời điểm đó, tài khoản của cô đã có đến 123 triệu follow.

Câu chuyện về quả trứng “nhiều lượt thích nhất Instagram”, được tổ chức Guinness thế giới công nhận - Ảnh 1
Bức ảnh về con gái đầu lòng Stormi Webster của siêu sao thế giới Kylie Jenner đạt hơn 18 triệu like sau gần 1 năm đăng tải.

“Không chịu” thua kém bà mẹ tỷ phú, chủ tài khoản world_record_egg quyết soát ngôi cô nên đã đăng tải bức ảnh chụp một quả trứng gà với nền phông trắng và chẳng có thêm bất kỳ một nét đặc biệt nào khác. Anh viết: "Hãy cùng nhau lập nên kỷ lục thế giới, đưa bài đăng này thành bài nhiều like nhất Instagram. Quyết soán ngôi bức hình 18 triệu like của Kylie Jenner. Chúng ta sẽ làm được".

Câu chuyện về quả trứng “nhiều lượt thích nhất Instagram”, được tổ chức Guinness thế giới công nhận - Ảnh 1
Bức ảnh quả trứng không thể đơn giản hơn đã dễ dàng đạp đổ kỷ lục mất 1 năm mới của được của Kylie Jenner

Tưởng chỉ là trò đùa câu like bình thường, nào ngờ bức ảnh thực sự trở thành hiện tượng mạng xã hội. Chỉ trong vòng 10 ngày, quả trứng đã vượt qua con số 18 triệu lượt like, chính thức đánh bại bà mẹ tỷ phú Kylie Jenner. Chưa dừng lại ở đó, nhờ hiệu ứng truyền thống, chỉ 2 ngày từ khi phá kỷ lục, quả trứng đã nhận thêm 27 triệu lượt yêu thích. Tổng cộng trong 2 tuần, nó nhận được 45 triệu lượt thích và "soán ngôi" bài đăng trên mạng xã hội được "like" nhiều nhất trong lịch sử.

Quả trứng nhiều like nhất Instagram sau đó được đặt tên là Eugene. Danh tính của người lập tài khoản world_record_egg đã được New York Times hé lộ. Đó là Chris Godfrey, một giám đốc quảng cáo 29 tuổi người Anh. Năm 2019, Godfrey được tạp chí Time vinh danh là 1 trong 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet cùng với những nhân vật nổi tiếng như ông Donald Trump và nữ ca sĩ Cardi B.

Câu chuyện về quả trứng “nhiều lượt thích nhất Instagram”, được tổ chức Guinness thế giới công nhận - Ảnh 1
Chris Godfrey - người lập tài khoản world_record_egg

Sau ba năm, bức ảnh vẫn giữ nguyên “ngôi vàng” với danh hiệu bức ảnh được yêu thích nhất trên ứng dụng Instagram, được tổ chức Guinness thế giới công nhận. Tài khoản ‘world_record_egg’ hiện có hơn 4,8 triệu người theo dõi, chỉ đăng tải một bức ảnh duy nhất và có hiển thị dấu tích xanh.