Với niềm đam mê lập trình từ nhỏ, Nguyễn Nam Long ( lớp 4, trường tiểu học Nguyễn Văn Luông, TP. Hồ Chí Minh) đã mày mò tự tìm hiểu và khiến mọi người bất ngờ với trình độ tương đương sinh viên IT năm cuối. Sau 3 năm, Nam Long đã có kinh nghiệm thành thạo những chương trình lập trình như Unity, Scratch, Python.

 Cậu bạn 10 tuổi được 6 công ty công nghệ hàng đầu mời thực tập khi sở hữu TOEIC 900 - Ảnh 3
Nguyễn Nam Long - cậu học sinh lớp 4 có niềm đam mê lập trình.

Ngoài tự học từ Youtube, Nam Long còn nhận được sự hướng dẫn từ bố. Theo thông tin từ báo Tiền Phong, bố cậu bé cũng là dân công nghệ và am hiểu về lập trình. Anh cho Nam Long tiếp xúc với lập trình từ năm lớp 1 và chủ yếu dạy cho cậu bé những kiến thức cơ bản và để con mình tự tư duy và thực hành. Nhờ vào sự hướng dẫn từ bố, Nam Long có thể viết hướng dẫn chơi game cho người dùng hoặc thực hiện viết code cho các dự án game.

 Cậu bạn 10 tuổi được 6 công ty công nghệ hàng đầu mời thực tập khi sở hữu TOEIC 900 - Ảnh 1
Nam Long và bố.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bố của Nam Long kể: "Con thích lập trình lắm. Sáng 8h ngủ dậy con ăn sáng rồi ngồi máy tính đến trưa ra ăn cơm. 1h chiều con lại tiếp tục ngồi học đến 7h tối. Ăn tối xong con lại ngồi máy đến 11h đêm".

 Cậu bạn 10 tuổi được 6 công ty công nghệ hàng đầu mời thực tập khi sở hữu TOEIC 900 - Ảnh 2
"thần đồng" công nghệ thông tin Nam Long

Hiện tại, Nam Long vẫn chưa hoàn thành các chương trình lập trình game. Nhưng cậu đã kiếm tiền từ việc dạy kèm Scratch cho các bạn người Úc và Canada. Với TOEIC 900, Nam Long dễ dàng trao đổi với các bạn 'học viên' của mình bằng tiếng anh như người bản xứ. Ngoài ra, trước đó Nam Long còn từng tham dự 16 cuộc thi Toán, Khoa học bằng tiếng anh và đều mang về giải thưởng khiến gia đình tự hào.

 Cậu bạn 10 tuổi được 6 công ty công nghệ hàng đầu mời thực tập khi sở hữu TOEIC 900 - Ảnh 4
Ngoài việc học ra, Nam Long còn dạy thêm lập trình cho 3 bạn ở Úc, Pháp và Canada

Mới đây, anh Nam - bố của Nam Long còn cho biết thêm cậu đã nhận được 6 lời mời đề nghị thực tập từ các công ty IT. Gia đình đã chọn một công ty về lập trình game blockchain thuộc top 3 ở Việt Nam. Chú hy vọng đây sẽ là bệ phóng để Nam Long được phát huy khả năng và niềm đam mê của mình.