Bể bơi vô cực 360 độ sẽ được xây dựng trên tòa nhà 55 tầng và sức chứa 600.000 lít nước, được đặt tên là Infinity London, đã được tiết lộ bởi Compass Pools. Các nhà thiết kế tuyên bố khái niệm này là một công trình đầu tiên trên thế giới, mô tả cấu trúc này là "tòa nhà duy nhất trên thế giới kết hợp bể bơi vô cực 360 độ".

Cận cảnh bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng ở London 1

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên sắp được xây dựng ở London vào năm 2020

Để giữ tầm nhìn nguyên sơ, không có cầu thang ở bên ngoài bể bơi hoặc tòa nhà - thay vào đó, một cầu thang xoắn ốc xoay và lắp đặt kính trong suốt dưới đáy hồ để tạo cảm giác như như đang bay giữa không trung cho du khách.

Các nhà thiết kế dự tính rằng hồ bơi sẽ lấp lánh như "ngọn đuốc đỉnh ngọc" vào ban đêm, với tòa nhà được trang bị một bộ sưu tập đèn.

Cận cảnh bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng ở London 2

Ý tưởng lắp đặt cầu thang để du khách có thể ra vào bể bơi là một vấn đề lớn đối với các nhà thiết kế 

"Chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật khá lớn đối với tòa nhà này, vấn đề lớn nhất là làm thế nào để du khách có thể vào bể bơi", giám đốc thiết kế bể bơi của Compass Pool, Alex Kemsley cho biết.

Giải pháp dựa trên cánh cửa của một chiếc tàu ngầm, kết hợp với một cầu thang xoắn ốc xoay lên từ sàn bể bơi khi ai đó muốn vào hoặc ra - thiết kế xây dựng hồ bơi và tòa nhà đang được các nhà thiết kế xem xét.

Bể bơi cũng sẽ được gắn máy đo gió tích hợp để theo dõi tốc độ gió và sẽ được liên kết với hệ thống quản lý tòa nhà được điều khiển bằng máy tính để điều chỉnh nhiệt độ của hồ bơi và đảm bảo nước không tràn ra đường bên dưới.

Các nhà thiết kế cũng có kế hoạch cho một khách sạn năm sao bên dưới bể bơi.