Theo một báo cáo năm 2015 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ 25 đến 30 gam protein trong mỗi bữa ăn có thể giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ về chuyển hóa tim, kiểm soát sự thèm ăn và hỗ trợ giảm và kiểm soát cân nặng.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 3Muốn giảm cân lành mạnh, bạn cần cung cấp đủ protein cho một ngày

Dưới đây là năm loại protein tốt nhất cho bữa sáng để giảm cân.

Sữa chua Hy Lạp

Một cách cực kỳ tiện lợi để bắt đầu ngày mới với việc tăng cường protein là ăn một bát sữa chua Hy Lạp.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 5

Sữa chua Hy Lạp thường chứa 14-18 gam protein mỗi khẩu phần và cũng cung cấp cho bạn canxi, men vi sinh có lợi cho đường ruột và các chất dinh dưỡng khác.

Nó cũng là một phương tiện tuyệt vời để ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như trái cây, các loại hạt,…

Trứng

Trứng là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng. Chúng không chỉ đa năng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 2

Trứng là một loại protein tuyệt ngoài ra còn chứa sắt, vitamin B12 và choline, mà nghiên cứu cho thấy trứng có thể giúp ích cho sức khỏe não bộ. Trứng cũng chứa một số chất béo, do đó, sự kết hợp của protein và chất béo có thể khiến bạn hài lòng hàng giờ vào buổi sáng. 

Bột đạm

Nạp đủ protein trong bữa sáng có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn là người luôn di chuyển. Để đảm bảo rằng bạn có đủ protein vào những ngày bận rộn nhất của mình, hãy thử làm hỗn hợp protein lắc hoặc cho một muỗng bột protein vào cà phê, sữa chua hoặc bột yến mạch.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 6

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism cho thấy rằng, uống protein lắc trước bữa sáng và bữa tối, đồng thời cắt giảm lượng calo, giúp những người tham gia giảm cân nhiều hơn so với những người chỉ cắt giảm calo và không uống sữa lắc.

Quả óc chó

Quả óc chó có thể không đủ cho một bữa sáng đầy đủ, nhưng chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một bát sữa chua Hy Lạp hoặc bột yến mạch.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 1

Quả óc chó chứa chất béo lành mạnh, chất xơ và protein từ thực vật - bộ ba chất dinh dưỡng để quản lý cân nặng. Một chế độ ăn giảm năng lượng giàu quả óc chó có thể thúc đẩy quá trình giảm cân  tương đương với chế độ ăn kiêng giảm mật độ năng lượng tiêu chuẩn và bắt đầu ngày mới của bạn. 

Xúc xích gà

Nếu bạn thèm xúc xích vào buổi sáng, nhưng muốn tránh thịt đỏ hoặc quá nhiều chất béo bão hòa, thì xúc xích gà là một sự thay thế tuyệt vời.

Bữa sáng với 5 loại protein giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 7

Trong một liên kết điển hình của xúc xích gà, bạn sẽ nhận được khoảng 11 gam protein với 5 gam chất béo (trong đó 1,5 gam là chất béo bão hòa).