Không gội đầu bằng nước nóng

Dùng nước nóng gội đầu là nguyên nhân gây ra tình trạng gàu nhiều, da dầu và tóc bị khô. Không chỉ có vậy, nó còn là tác nhân khiến màu tóc mới nhuộm của bạn nhanh chóng bay màu do lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở. Vậy nên, bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh, nếu như trừ trường hợp trời rét thì có thể gội với nước ấm. Nhớ dùng dầu xả sau khi gội bằng dầu gội xong để tóc mềm, đỡ xơ và chẻ ngọn.

“Bỏ túi” ngay những mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai 1

Hãy chú ý khi đi bơi hoặc đi nắng

Không chỉ có làn da mà mái tóc cũng cần được bảo vệ khi trời nắng hoặc lúc bạn đi bơi. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khi ra ngoài để hạn chế khói bụi và chống nắng cho mái tóc. Nếu không có thì ít nhất bạn nên che chắn đầu tóc cẩn thận bằng áo, mũ khi đi ngoài đường, nhất là trời nắng. Khi đi bơi, bạn nên đội mũ bơi để hạn chế tóc tiếp xúc với nước ở bể bơi vì trong đó có nhiều hóa chất. Dầu hướng dương cũng là một gợi ý cho bạn trong việc bảo vệ màu tóc. Trước khi đi bơi, hãy bôi chút dầu hướng dương từ chân đến ngọn tóc để bảo vệ mái tóc bạn.

“Bỏ túi” ngay những mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai 2

Hạn chế dùng thuốc ủ sau khi nhuộm

Trước khi nhuộm bạn nên hấp, ủ tóc nhưng sau nhuộm thì lại không. Khi ủ tóc, các dưỡng chất thấm sâu vào nang tóc, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất nhưng sau khi gội đầu thì nó sẽ cuốn theo cả các phân tử màu làm tóc của bạn mất màu nhanh. Vì vậy, mới nhuộm tóc một thời gian thì bạn chỉ nên dùng dầu xả thay vì thường xuyên dùng dầu ủ.

Đừng sử dụng quá nhiều các dụng cụ làm tóc

Trong tuần đầu tiên nhuộm tóc, bạn không nên sử dụng các dụng cụ làm tóc như máy ép, máy làm xoăn, máy sấy để tạo kiểu. Nhiệt độ cao từ các dụng cụ này có thể là nguyên nhân khiến màu tóc bị phai nhanh.

Hạn chế gội đầu quá thường xuyên

Sạch sẽ là tốt. Nhưng nếu bạn sạch sẽ quá mức đến nỗi ám ảnh về việc phải gội đầu vì sợ tóc bết, tóc không theo nếp đẹp thì không nên đâu nhé. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên trên da đầu khiến da đầu bị khô và tóc bị khô, xơ. Màu tóc cũng sẽ dễ phai nếu như trong thời gian đầu mới nhuộm xong mà bạn liên tục gội. Bạn cũng có thể tìm mua các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm để giữ màu tối đa.

“Bỏ túi” ngay những mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai 3
Dùng vòi hoa sen để gội đầu

Với những tia nước nhỏ và mềm từ vòi hoa sen, đầu bạn sẽ như được mát-xa, đồng thời ít ảnh hưởng đến màu tóc. Những cô nàng nào hay dùng vòi nước lớn xối mạnh lên mái tóc mới nhuộm chưa bao lâu thì không chỉ màu tóc nhanh phai mà tóc cũng sẽ bị rụng nhiều hơn đó.