Món quà tinh thần cho thiếu nhi Việt

 Bộ phim hoạt hình Việt giúp khán giả nhí khám phá công nghệ 1

Esmart du ký” chính thức ra mắt từ tháng 4/2019

Cuối năm 2018, nhà sản xuất EGTV khiến công chúng bất ngờ khi công bố dự án phim hoạt hình “Esmart du ký”, với độ dài dự kiến lên tới hàng trăm tập. Không dừng lại ở đó, EGTV cho biết họ còn lên kế hoạch dài hơi để phát triển thêm các tuyến phim ngắn, phim dài đi kèm.

Sau khi hé lộ cốt truyện tổng thể và thiết kế nhân vật, mới đây, đại diện nhà sản xuất cho biết EGTV dự kiến tung trailer ngày 14/4/2019 (trùng với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) và phát hành tập đầu tiên vào ngày 30/4/2019. Sau đó, EGTV sẽ chuẩn bị cho loạt phim Chào hè 2019, cùng những ấn phẩm đi kèm khác.

Chị Linh Trang - Admin dự án cho biết: “EGTV chọn ngày tung trailer và tập 1 đều trùng với các ngày lễ lớn, không chỉ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu giải trí của các bạn nhỏ, mà còn nhằm truyền tải những hình ảnh, thông điệp được đội ngũ sản xuất lồng ghép trong từng thước phim”.

Giống như hầu hết dự án hoạt hình Việt Nam hiện tại, loạt phim “Esmart du ký” sẽ được phát hành miễn phí trên nền tảng Youtube để phục vụ đông đảo khán giả.

Lấy bối cảnh Việt Nam làm chất liệu

Trong khi hầu hết các phim Hoạt hình Việt Nam hiện tại đều sử dụng bối cảnh viễn tưởng hoặc không cụ thể, “Esmart du ký” là bộ phim đầu tiên quyết định sử dụng bối cảnh thực tế tại Việt Nam. Theo chia sẻ của đội ngũ sản xuất, khán giả sẽ được thấy những góc nhỏ của Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Hội An, TP HCM… lần lượt xuất hiện theo những cuộc phiêu lưu của nhóm bạn nhỏ trong phim.

 Bộ phim hoạt hình Việt giúp khán giả nhí khám phá công nghệ 2

Khán giả nhí sẽ được phiêu lưu cùng robot trong “Esmart du ký”

“Dù mang chủ đề robot ngoài hành tinh, song chúng tôi không muốn biến “Esmart du ký” thành một bộ phim theo motip người hùng hay siêu nhân. Ngược lại, chúng tôi muốn tái hiện những bối cảnh thân quen, tập trung khai thác những mối quan tâm và rắc rối thường gặp của thiếu nhi Việt Nam, tập trung khai thác những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng và vui tươi của tuổi học trò. Qua đó, khán giả có thể thấy hình bóng của bản thân mình trong từ nhân vật trong phim. Đó là cách mà “Doraemon” đã thành công, và cũng là điều chúng tôi muốn hướng tới” – Chị Linh Trang cho biết thêm.

Theo chị Linh Trang, đội ngũ sản xuất đã sử dụng tư liệu từ hàng ngàn bức ảnh để tái hiện những mảnh ghép cuộc sống lên phim hoạt hình. Ảnh sẽ được các họa sĩ vẽ lại và chuyển thành bối cảnh trong phim. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần những góc nhìn mới lạ và trẻ trung. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không đủ nhân sự để đi chụp ảnh khắp mọi miền Tổ Quốc. Vì vậy, chúng tôi rất muốn nhận được thêm tư liệu từ chính các bạn trẻ - những khách hàng, những người bạn tương lai của “Esmart Du Ký”.

Cũng theo đại diện EGTV, dự án sẽ dành tặng 200 phần quà trị giá hàng chục triệu đồng cho 100 độc giả đầu tiên gửi tư liệu về địa chỉ info.egtv@gmail.com.

Tư liệu bao gồm tối thiểu 10 ảnh chụp khung cảnh tại nơi bạn ở, cùng bản mô tả ngắn gọn về đối tượng trong ảnh. Đặc biệt, tác giả của 10 bộ tư liệu xuất sắc nhất có cơ hội cộng tác lâu dài cùng dự án, trở thành đồng tác giả của loạt phim “Esmart Du Ký”.

Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. EGTV sẽ thu hồi phần thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm, hoặc với các tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền.

Những tư liệu được chấp nhận trao thưởng đều thuộc bản quyền của EGTV. Đội ngũ sản xuất được quyền sử dụng các tư liệu này để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào (kể cả mục đích thương mại) mà không phải trả thêm bất kì một khoản thù lao nào khác.