Nhiếp ảnh gia Miles Herbert (57 tuổi) sinh sống ở Bournemouth, Anh chính là người đã ghi lại những khoảnh khắc của chuột đồng trong tự nhiên. Chú chuột nhỏ sau khi chui vào bên trong bông hoa tulip đã quay lại nhìn thẳng vào máy ảnh của ông và thoải mái tạo dáng trước ống kính.

Vị nhiếp ảnh gia này chia sẻ rằng, ông đã bỏ ra một ngày để sống chậm lại, ngắm nhìn những thứ nhỏ bé đang diễn ra xung quanh mình. Chắc chắn, mọi nỗi lo toan đều sẽ tan biến thành mây khói như cách chú chuột đồng đáng yêu đang trốn trong bông hoa tulip.

Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 2

Nhiều người sẽ nghĩ chú chuột đang vui đùa bên trong bông hoa. Tuy nhiên, chú thực ra là chui vào bên trong hoa tulip để thưởng thức món "nhụy hoa hảo hạng". Sau vài phút thưởng thức xong, nó lại leo ra để tiếp tục đi tìm kiếm thức ăn. Miles Herbert cho biết: "Con chuột trông thoải mái leo ra leo vào bông hoa để kiếm thức ăn. Nó ăn nhụy hoa rồi tự làm sạch người, loại bỏ phấn hoa bám trên lông trước khi leo ra ngoài".

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ nhất nước Anh và là loài động vật có vú duy nhất có chiếc đuôi dài giúp chúng leo trèo lên thân cây, cành cây. Chính sự nhanh nhẹn đó tạo lợi thế cho chúng leo lên những cành hoa một cách dễ dàng. Nhiếp ảnh gia Miles Herbert hy vọng những bức ảnh đầy màu sắc sống động của ông sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt người xem, ngay cả hôm đó là một ngày tồi tệ đi nữa.

Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 1
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 3

Ai trong số chúng ta cũng từng có những ngày phải chao đảo với guồng quay của cuộc sống. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, ở đâu đó ngoài kia vẫn đang có những chú chuột đồng ngày ngày vui đùa bên cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc, thưởng thức món nhụy hoa yêu thích mặc kệ thời gian trôi. Chỉ cần nghĩ như thế, chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng yêu hơn rất nhiều. Và chỉ cần sống chậm lại một chút thôi, mọi nỗi lo toan đều sẽ tan thành mây khói ý mà.

Cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh khác về chuột đồng mà Miles Herbert đã thực hiện nhé!

Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 11
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 10
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 9
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 8
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 7
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 5
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 4
Bộ ảnh 'chuột đồng bên hoa tulip' chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn - Ảnh 6

nguồn ảnh: FBNV