Số đếm và các phép cộng trừ là những phép toán cơ bản và đơn giản nhất mà các bạn nhỏ sẽ bắt đầu tiếp xúc và bắt đầu học ở cấp bậc nhỏ. Một trong những cách dạy đơn giản và giúp các bé dễ nhớ nhất đó chính là dùng đồng xu hoặc đồ vật để chỉ cho các bé. 

Cách làm này cũng được nhiều phụ huynh áp dụng để đố con cái của mình. Mới đây, một bà mẹ cũng sử dụng cách này để dạy con gái của mình học số học. Biểu cảm đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác của cô bé khiến nhiều người tan chảy vì quá đáng yêu. 

Đầu tiên người mẹ có 2 đồng xu trên tay, đồng 2 xu và đồng 50 xu,  được mẹ hỏi đâu là đồng 2 xu cô bé đã chỉ  vào đồng xu màu bạc. Tiếp đó mẹ lại hỏi đồng 50 xu có bé chỉ vào đồng xu còn lại. Ánh mắt ngơ ngác và nghi hoặc của cô bé khiến nhiều người tỏ ra thích thú, vừa dễ thương lại vừa đáng yêu.

Biểu cảm đáng yêu của bé gái khi được mẹ dạy Toán khiến ai nhìn cũng tan chảy - Ảnh 3

Một lát sau mẹ lại hỏi, cả 2 đồng xu cộng lại là bao nhiêu rồi kêu cô bé cộng lại, cô bé trả lời rằng đó là 25 xu. Có lẽ bé gái đã có sự nhầm lẫn giữa 2 số 52 và 25. Nhìn qua có thể thấy cô bé còn khá nhỏ, có lẽ vẫn đang học mẫu giáo, ở cấp mẫu giáo các em nhỏ mới được học số đếm chứ chưa được học phép cộng vì vậy cô bé có phần nhầm lẫn cũng là chuyện bình thường.

Biểu cảm đáng yêu của bé gái khi được mẹ dạy Toán khiến ai nhìn cũng tan chảy - Ảnh 2

Nhiều người cũng đoán cô bé thật ra chưa thể phân biệt được giá trị của 2 đồng xu, trả lời theo cảm tính, tuy nhiên phương pháp trả lời loại trừ của cô bé cho thấy em rất thông minh. Chọn một đồng là 2 xu vậy đồng còn lại chắc là 50 xu.

Biểu cảm đáng yêu của bé gái khi được mẹ dạy Toán khiến ai nhìn cũng tan chảy - Ảnh 1

Đặc biệt, biểu cảm ngơ ngác, hoài nghi về câu trả lời của cô bé cũng khiến người xem vô cùng thích thú. Đôi mắt tròn xoe, môi chúm chím cùng 2 búi tóc củ tỏi siêu dễ thương, ai nhìn cũng thấy yêu và dường như chỉ muốn ôm ấp, cưng nựng cô bé cho thỏa tâm tình.