Tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, cô giáo Phạm Thị Kim Nga cho biết, từ năm 1988 đến nay, trường thực hiện mô hình dạy hoà nhập trẻ khiếm thị và trẻ không khuyết tật và đạt được thành công ngoài mong đợi. Cô Nga cho biết, trong số các em học sinh khiếm thị trưởng thành từ mái trường Nguyễn Đình Chiểu, có 2 em đã học xong chương trình Thạc sĩ tại Mỹ và Úc; 33 em đã học xong Đại học và Cao đẳng;… “Những con số này đã khẳng định tính ưu việt, đúng đắn của mô hình giáo dục hòa nhập mà trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đang theo đuổi. Đây là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh khiếm thị trưởng thành, tài năng, có đóng góp trên nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội, thực sự trở thành những con người “tàn nhưng không phế đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, cô Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu nhấn mạnh.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà giáo Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cô hiệu trưởng, cũng như tập thể thầy cô giáo đã dành thời gian, công sức, tình cảm, và rất nhiều vất vả để đưa trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu phát triển như hiện nay. “Đây không chỉ là điểm sáng thành công về mô hình giáo dục hòa nhập mà còn thể hiện được tính nhân văn sâu sắc, chăm lo cho tất cả mọi đối tượng trong xã hội, không để ai bị ở lại phía sau”, anh Tuấn nhấn mạnh. Trong môi trường Nguyễn Đình Chiểu, những học sinh bị khiếm khuyết có cơ hội được thể hiện mọi suy nghĩ, ước mơ, khát vọng, phát triển năng khiếu trở thành người có ích cho xã hội. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, với mô hình giáo dục hòa nhập, không chỉ học sinh khuyết tật được hỗ trợ, chăm lo mà chính những học sinh sáng cũng được vun đắp lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia; qua đó nhận thức về xã hội tốt hơn rất nhiều.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam xem tranh vẽ của học sinh khiếm thi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Hội SVVN luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với các hoạt động của trường Nguyễn Đình Chiểu, qua đó, góp phần phát triển, nhân rộng mô hình rộng lớn hơn nữa.

“Trong thời gian tới, T.Ư Đoàn luôn sẵn sàng, đồng hành, sẻ chia với các hoạt động của nhà trường. Mong rằng, trường Nguyễn Đình Chiểu nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức kinh tế trong nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để nhân rộng mô hình nhằm hỗ trợ cộng đồng người khuyết trên cả nước”, anh Tuấn nói.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cùng ngày, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và chúc mừng GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân - nguyên đại biểu quốc hội - nguyên ủy viên Hội đồng lý luận T.Ư.

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới GS.TSKH Lương Xuân Quỳ, một nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước, là một nhà khoa học có những đóng góp to lớn cho quá trình hoạch định chính sách đổi mới của đất nước.