1. Android

Nhà thiết kế Irina Blok và nhóm thiết kế của bà được giao nhiệm vụ, tạo ra một thứ bao gồm "robot và thứ gì đó dễ nhận ra". Điều này nghe khá hài hước, nhưng cảm hứng để họ tạo ra logo này chính là từ biển hiệu nhà vệ sinh công cộng.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 1

2. Apple

Trước đây người ta kể rằng logo của Apple là cách Apple muốn tri ân tới Alan Turing, cha đẻ của ngành khoa học máy tính đã qua đời bởi một trái táo độc.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhà thiết kế Rob Janoff muốn sử dụng logo là một trái táo khuyết bởi đơn giản vì trái táo bị cắn sẽ tạo ra chiều sâu, còn quả táo nguyên vẹn sẽ trùng với những loại trái cây trọn vẹn khác.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 2

3. Pinterest

Dường như khi nhìn thoáng qua biểu tượng logo này khá đơn giản, nhưng nếu nhìn kỹ vào ký tự đầu tiên, bạn sẽ thấy nó giống như một cái ghim giấy thông dụng ngoài đời thực. Pinterest theo nghĩa đen là "ghim" các hình ảnh lên tường, với ý nghĩa rằng chỉ họ mới ghim ảnh được trên thế giới ảo mà thôi.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 3

4. Wikipedia

Biểu tượng quả địa cầu Wikipedia - bách khoa toàn thư toàn cầu là Trái Đất. Những mảnh ghép bao gồm nhiều ngôn ngữ tượng trưng cho sự đa ngôn ngữ của thế giới loài người. Điều thú vị ở đây là những mảnh ghép này không lắp thành khối hoàn chỉnh, bởi Wikipedia vốn là thứ luôn luôn được cập nhật mỗi ngày.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 4

5. Uber

Gần đây, Uber đã thay đổi logo của họ từ chữ "U" sang biểu tượng một hạt nguyên tử. Với logo mới, Uber muốn nói rằng, xe của họ có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào, giống như các hạt nguyên tử vậy.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 5

6. BMW

Nhiều người cho rằng, logo BMW tượng trưng cho một cánh quạt máy bay. Tuy nhiên, thực tế màu xanh và màu trắng đặc trưng của hãng là từ màu sắc của xứ Bavaria, quê hương của BMW mà thôi.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 6

7. Nike

Trong khi các thương hiệu khác phải chi tới hàng triệu đô la cho một thiết kế logo thì Nike chỉ tốn 35 USD.

Phil Knight, chủ sở hữu của thương hiệu Nike đã trả mức giá này cho một cậu học sinh Carolyn Davidson vào năm 1971 để thiết kế ra nó. Ông thậm chí còn không hài lòng với kết quả ban đầu. Thế nhưng, dấu Swoosh nổi tiếng đã trở thành biểu tượng lịch sử và không có gì đáng ngạc nhiên khi người ta so sánh nó với đôi cánh của Nike, nữ thần chiến thắng.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 7

8. Starbucks

Rất ít người biết về điều này, nhưng logo của Starbucks là một nàng tiên cá đang giữ 2 vây đuôi. Huy hiệu này được lấy cảm hứng từ huyền thoại về Melusine, một nàng tiên cá đã kết hôn với một người đàn ông trần tục. Năm 1971, toàn bộ hình ảnh nàng tiên cá có thể được nhìn thấy trên cốc cà phê, nhưng sau đó nó bị "kiểm duyệt".

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 8

9. Pepsi

Biểu tượng Pepsi nhìn thì đơn giản, nhưng tiêu tốn nhà sản xuất số tiền không nhỏ. Logo này có giá lên tới 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ VND). Các nhà thiết kế đã phát triển nó theo tỷ lệ vàng được cho là hài hòa và dễ chịu nhất đối với mắt người quan sát.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 9

10. Logo "sư tử hồng" Metro–Goldwyn–Mayer

Nếu bạn là fan cứng của bộ phim hoạt hình Tom & Jerry, dòng phim 007 và cả các tác phẩm kinh điển như "Cuốn theo chiều gió", hẳn bạn sẽ thấy logo sư tử gầm vang này rất quen thuộc.

Biểu tượng này thuộc sở hữu của công ty Metro–Goldwyn–Mayer còn được biết đến với cái tên MGM là một trong những cái tên đình đám thuộc lĩnh vực sản xuất phim ảnh.

Bí mật đằng sau logo của Apple, Wikipedia và hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới là gì? - Ảnh 10

Điểm ấn tượng đã làm nên thương hiệu của MGM chính là hình ảnh chú sư tử gầm ở đầu mỗi bộ phim. Logo chú sư tử này đã tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử của MGM trong gần 100 năm qua.