Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa thải ra môi trường mỗi năm. Đây là vấn đề đáng báo động, ảnh hưởng rất lớn tới sự sống của các sinh vật toàn cầu.

Chính vì lý do trên mà hiện nay, rất nhiều người đã có ý thức hơn trong việc nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần. Phổ biến nhất là những ống hút nhựa, ly nhựa dần được loại bỏ và thay thế bằng các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra ở một vài cửa hàng cũng khuyến khích khách mang đồ đựng cá nhân đến mua đồ ăn thức uống thay vì đựng vào những hộp xốp, chai nhựa như trước.

Chắc chắn trong gia đình chúng ta, ít nhất cũng có một vài đồ dùng làm từ nhựa như bình nước, chai đựng nước xả vải, dầu gội, sữa tắm… Vậy bạn đã có ý tưởng gì với chúng thay vì vứt bỏ hay chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu gom lại và lên kế hoạch sáng tạo, tái chế lại theo những gợi ý dưới đây của chúng mình. Đảm bảo những ý tưởng này sẽ  mang đến cho không gian sống của bạn những màu sắc thú vị và cực kì mới mẻ.