Trong những ngày này, việc mọi người hạn chế ra đường, tuân thủ đúng các quy định sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh. Do đó, mỗi lần đi chợ mọi người thường tranh thủ mua thật nhiều đồ để ăn trong nhiều ngày, hạn chế đi lại ở ngoài đường.

Cũng như bao người, cô bạn này định ra chợ mua đồ về nấu ăn cho gia đình. Tuy nhiên, trước khi đi, cô được bà nội dặn dò chi tiết rồi còn tính luôn cả bảng giá cho với lý do "sợ mua lầm" khiến dân tình rất thích thú.

Bật cười với bảng báo giá từng món hàng của bà nội cho cháu gái đi chợ mùa giãn cách - Ảnh 1
Bà nội dặn dò chi tiết rồi tính luôn cả bảng giá để cô bạn đi chợ.

Theo đó, cô nàng đã chia sẻ: "Đây là bà nội em khi dặn dò em đi chợ mùa dịch. Giá như này thì ai làm lại bà nội em". Người bà liệt kê danh sách những thứ cần mua cho cô cháu gái đi chợ. Ngoài số lượng thì bà dự tính luôn giá cả từng món hàng. Do đang giãn cách nên bà cũng hiểu có thể giá sẽ biến động nên mỗi món bà đều tăng thêm vài nghìn đồng. 

Bật cười với bảng báo giá từng món hàng của bà nội cho cháu gái đi chợ mùa giãn cách - Ảnh 3
Bà còn cẩn thận dự tính luôn cả giá vì sợ cô bạn bị nhầm giá.

Sự "tính toán" của người bà khiến cho cô cháu bật cười: "Bà nội tính vậy người ta khỏi giàu luôn". Thấy thế bà nội liền lập tức đáp lại lý do rất hợp lý "ghi vậy để khỏi mua lầm".

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú và ngưỡng mộ khi thấy người bà dù lớn tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và nhanh nhạy khi tính toán. Cô cháu gái cũng tiết lộ một bí mật hài hước, có thể do đó mà bà mới "tính toán" như vây: "Bữa chặn có 5 nghìn mua nước mía uống thôi mà giờ vậy đó".

Bật cười với bảng báo giá từng món hàng của bà nội cho cháu gái đi chợ mùa giãn cách - Ảnh 2
Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn rất mình mẫn.

"Bà nội minh mẫn và đáng yêu quá. Chữ bà viết rõ ràng mà đẹp nữa", "Với kinh nghiệm mấy chục năm đi chợ của bà thì chớ xem thường nha, bà tính được hết đó", "Bà mà xách giỏ đi chợ là cả nhà không bao giờ bị lầm đâu",.... là những bình luận của cư dân mạng.

Còn bạn, bạn có kỉ niệm gì với bà của mình không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!

(Nguồn: @ngoc_anh2610)