Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 1

Bạn trẻ rủ nhau cùng thay đổi để sống an toàn với dịch

“Tôi thay đổi” là chiến dịch ý nghĩa do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Thông tấn xã Việt Nam, mạng xã hội TikTok cùng phát động nhằm truyền đi thông điệp thay đổi để chung sống an toàn trong thời dịch bệnh.

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng

Sau khoảng thời gian không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn có những ca nhiễm mới từ các công dân trở về từ nước ngoài. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm vẫn hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta mất cảnh giác, chủ quan, coi thường dịch bênh. Để “sống chung với COVID”, Chính phủ Việt Nam đã đưa thông điệp “thiết lập trạng thái bình thường mới” đối với tất cả mọi tổ chức và cá nhân trên toàn quốc.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 2

MC Mỹ Lan

Vậy để “thiết lập một trạng thái bình thường mới”, chúng ta vừa phải quay về trạng thái bình thường nhưng không thể sống và làm việc kiểu cũ. Mà chúng ta cần sự thay đổi cả trong tư duy lẫn hành động để kiểm soát chặt chẽ nhằm chung sống an toàn trong thời dịch bệnh. Mọi hoạt động đều cần phải được thay đổi, xóa bỏ thói quen cũ, tạo nên thói quen mới, luôn nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cá nhân và cộng đồng, kiểm soát được dịch bệnh.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 3

MC Thành Trung

Ngay khi chiến dịch được phát động, nhiều bạn trẻ, cộng đồng mạng đã cùng rủ nhau để “Tôi thay đổi” và sống chung an toàn với dịch, bằng các clip vui nhộn, dễ thương hay là đăng tải nhưng bức ảnh, thay đổi ảnh đại diện mang thông điệp về sự thay đổi của bản thân trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok. Cùng với đó, gắn các hastag như “#toithaydoi, #TôiThayĐổi, #TốtHơnNgàyHômQua, #chungsongantoan, #kiemsoatchatche để lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 4

Miss Hạ Long 2018 Phương Anh

Chiến dịch đã thu thút được sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ, hoa hậu, nghệ sĩ như nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Đăng Dương, Việt Hoàn, Tuấn Hiệp, nhóm Oplus, Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, Việt Tú, Hiền Anh Sao Mai, Thu Thủy Sao Mai…MC Thảo Vân, MC Mỹ Lan, MC Thành Trung …

Tôi đã thay đổi còn bạn thì sao?

Như nhiều bạn trẻ khác, Nguyễn Quang Minh (trưởng nhóm nhạc Oplus) cũng đã hưởng ứng chiến dịch và đăng những chia sẻ trên trang cá nhân của mình về sự thay đổi của bản thân. Trao đổi với người viết, Minh cho biết khi nước ta đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng chúng ta có thể thấy mỗi người dân đều vẫn tích cực đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, giữ gìn sức khỏe, tăng cường đề kháng... Đây đều là những thay đổi tích cực để có thể sống chung an toàn với dịch.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 5

Nguyễn Quang Minh

Riêng với Minh thì giai đoạn ở nhà giãn cách xã hội, Minh cũng bớt bận rộn với công việc và có nhiều thời gian để thu xếp lại lịch, các thói quen sinh hoạt, làm việc để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 6

Người đẹp Kinh Bắc, top 5 Miss World Việt Nam 2019 Nguyễn Thị Thu Phương

“Ngoài các thay đổi để trực tiếp phòng chống dịch, với đặc thù ngành biểu diễn nghệ thuật, Minh còn tập thói quen tự học và tập luyện nghiêm khắc hơn, đặt ra các mục tiêu cần hoàn thành cho bản thân để nâng cao trình độ, sẵn sàng trở lại với công việc sau khi dịch đi qua. Một ngày của Minh bây giờ có lịch khá nghiêm ngặt, không còn thức khuya dậy muộn. Ban ngày Minh dành 1 tiếng rưỡi cho phòng tập gym, khoảng 2 tiếng tập trung cho tự học và tập nhạc, 4 tiếng để làm việc chung tại phòng thu của OPlus, còn lại là buổi tối thì Minh dành cho gia đình”, Minh nói và cũng nhắn gửi: “Mình thấy chiến dịch 'Tôi thay đổi' là một chiến dịch thiết thực. Thông qua chiến dịch này, chúng ta có thể chia sẻ, học hỏi những thay đổi tích cực từ những người xung quanh đồng thời có thêm động lực để tiếp tục thay đổi bản thân một cách tích cực hơn. Và Minh tin rằng tất cả những thay đổi ấy sẽ đều mang đến những kết quả tích cực không chỉ trong phòng chống dịch”.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 7

MC Thảo Vân

MC Mỹ Vân cũng là nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch này trên trang cá nhân của mình. Mỹ Vân chia sẻ: “Tôi cho rằng sự thay đổi phải từ bên trong nhận thức của mình, thậm chí tôi có nhận thức đó từ trước khi có dịch. Đó là việc tôi chiến thắng được sự lười biếng của bản thân, trở thành một người yêu thích thể thao và sự rèn luyện, nhận thức được giá trị của sức khỏe, tôi khỏe để tôi làm việc, tôi khỏe để tôi chăm sóc bản thân và gia đình, tôi khỏe để tôi có một tinh thần luôn minh mẫn, sẵn sàng tiếp nhận những cái mới của cuộc sống”.

Bạn trẻ rủ nhau 'Tôi thay đổi' để sống chung an toàn với dịch 8

MC Mỹ Vân

Cũng theo Mỹ Vân thì trong đợt dịch vừa qua cô nàng càng nhận thấy được sự thay đổi nhận thức và hành động đã mang đến cho Vân một kết quả rất tích cực: “Tôi tin rằng hệ miễn dịch của tôi hoạt động hiệu quả đủ khả năng để chống lại bệnh tật. Và quan trọng là tôi đã truyền được cảm hứng ấy cho các thành viên gia đình của mình. Chúng tôi khỏe mạnh, chúng tôi yêu đời và hạnh phúc”.

Mỹ Vân cũng cho biết chiến dịch Tôi thay đổi rất hay và ý nghĩa. Vì mỗi chúng ta ai cũng nhận thức được mình đang sở hữu những thói quen không tốt, nhưng để từ bỏ nó lại là cả một vấn đề. Vậy thì ngay từ bây giờ điều quan trọng là bạn hãy hành động, từ những việc nhỏ nhất để thay đổi những thói quen của mình.

(theo Thanh Niên)