Mới đây, Tommy Cimato - một tiếp viên hàng không kiêm TikToker đã đăng tải một video, khuyên các hành khách nên dừng việc mặc quần shorts khi lên máy bay.

Bạn đừng bao giờ mặc quần shorts trên máy bay và đây là lời giải thích từ một tiếp viên hàng không - Ảnh 1
Tiếp viên hàng không Tommy Cimato

“Bạn sẽ không biết được ghế ngồi sạch hay không. Vì vậy, nếu bạn mặc quần dài thì ít có nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn hơn", Tommy Cimato nói.

Lý do không hề phức tạp mà ngược lại rất đơn giản và hợp lý đúng không?

Dù với nhiều cô gái, quần shorts và chân váy ngắn là trang phục tôn dáng và cực kỳ tiện lợi nhưng xét trên yếu tố vệ sinh khi sử dụng phương tiện công cộng, chúng lại không hề phù hợp.

Bạn đừng bao giờ mặc quần shorts trên máy bay và đây là lời giải thích từ một tiếp viên hàng không - Ảnh 5
Bạn không nên mặc quần shorts trên máy bay 

Đã bảo giờ bạn tự hỏi: “Liệu ghế ngồi trên máy bay của mình đã được vệ sinh kỹ càng hay chưa? Liệu có vi khuẩn gây bệnh nào trên ghế ngồi của mình không? Biết đâu họ quên làm vệ sinh chiếc ghế mình ngồi?”. Nguy cơ bị vi khuẩn tấn công thật lớn khi chúng ta thiếu cẩn thận.

Bạn đừng bao giờ mặc quần shorts trên máy bay và đây là lời giải thích từ một tiếp viên hàng không - Ảnh 2
Ghế ngồi ở các phương tiện công cộng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Và không chỉ riêng máy bay đâu, khi sử dụng bất cứ phương tiện công công cộng nào, bạn cũng nên cẩn thận bởi vi khuẩn lây lan các bệnh ngoài da, truyền nhiễm có thể xuất hiện trên ghế ngồi đó.

Thay vì chọn trang phục ngắn, bạn nên chọn trang phục vừa gọn gàng, vừa đủ che chắn đôi chân như quần legging hoặc tregging, quần jeans ống côn hay đơn giản hơn là quần âu, vừa sành điệu, vừa an toàn!

Bạn đừng bao giờ mặc quần shorts trên máy bay và đây là lời giải thích từ một tiếp viên hàng không - Ảnh 4
Hãy chọn mặc quần dài, legging khi sử dụng phương tiện công cộng nhé!