Là một trong những mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay, iPhone sở hữu nhiều tính năng ẩn hữu ích nhưng Apple lại không tung ra chiến dịch quảng cáo thường xuyên. Thay vào đó, họ để người dùng thoải mái khám phá và trải nghiệm các tính năng đó.

Và trên hệ thống camera, thương hiệu "táo khuyết" này đã thích hợp và iPhone một chế độ rất hay ho nhưng không phải ai cũng biết để có thể trải nghiệm nó. Theo đó, kể từ phiên bản iOS 10 trở đi thì iPhone đã được Apple thêm vào chế độ kính lúp. Tuy nhiên, hãng lại ẩn tính năng đó đi nên rất ít người biết đến.

Bạn đã biết được tính năng hay ho này của camera iPhone chưa? - Ảnh 1

Tính năng hay ho này có tên là Magnifier, trong đó nó sẽ sử dụng camera iPhone như một chiếc kính lúp để bạn có thể phóng to văn bản hoặc những chi tiết nhỏ. Magnifier còn cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc và độ sáng nên nó không chỉ hữu ích đối với những người gặp vấn đề về việc nhận biết các màu sắc đặc biệt mà còn phục vụ việc sống ảo của bạn khi mang đến những bộ lọc vô cùng độc lạ.

Để có thể kích hoạt chế độ Magnifier thực ra rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở màn hình iPhone, tại màn hình chính hãy thực hiện thao tác vuốt xuống để thanh công cụ "Tìm kiếm" xuất hiện. Tiếp đến, nhập Magnifier (hoặc Thu phóng) để chế độ này hiện ra, sau đó chọn Magnifier (Kính lúp) để bật tính năng.

Bạn đã biết được tính năng hay ho này của camera iPhone chưa? - Ảnh 1
Đầu tiên bạn vào phần Setting (cài đặt) => Chọn mục Accessibility (trợ năng) => Chọn mục Magnifier (kính lúp). Tại đây, kích hoạt chức năng Magnifier bằng cách gạt công tắc ở phía bên phải để công tắc chuyển sang màu xanh.

Lúc này, bạn đã có thể sử dụng iPhone như một chiếc kính lúp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bộ lọc, tăng hoặc giảm độ sáng, độ tương phản và thậm chí đảo ngược màu sắc.

Từ nay, bạn nào thuộc team đeo kính hay những bạn mắt kém không còn phải lo lắng khi đọc phải những chữ rất nhỏ trên bao bì hàng hóa nữa nhé! Cùng khởi động tính năng này ngay thôi chứ còn chần chờ gì nữa.