Tại một diễn đàn dành cho những người hâm mộ thiên văn học, có một câu hỏi được mọi người quan tâm: "Tại sao bạn yêu thiên văn học?". Câu trả lời của nhiều bạn trẻ cùng có chung một đáp án: Kagaya. Đó là một họa sĩ mà tên tuổi ông đã vượt qua biên giới nước Nhật. Kagaya đã chinh phục thế giới bằng tài năng hội họa và tình yêu thiên văn. Không những vậy, ông còn truyền tình yêu của mình cho tất cả những ai đã từng xem tranh của ông.

Kagaya Yukata, hay còn được biết đến với cái tên KAGAYA, là một họa sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực vẽ tranh kĩ thuật số. Sinh năm 1968 tại Saitama, phía bắc thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Kagaya ngay từ nhỏ đã là một chú bé khác thường. Kagaya không thích những trò chơi của những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Niềm đam mê lớn nhất của Kagaya là nhìn lên bầu trời, một buổi tối tuyệt vời của Kagaya sẽ là khi trời trong, trăng sáng. Bởi khi đó, ông có thể thỏa thích ngắm nhìn bầu trời Tokyo và các vì sao. Với trí tưởng tượng phong phú của một chú bé, Kagaya có thể vẽ ra trong đầu hình những thiên thần trên bầu trời từ các ngôi sao.

Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 2

Kagaya đặc biệt yêu thích bầu trời và các ngôi sao. Từ tình yêu của tuổi thơ, Kagaya đã quyết biến nó trở thành sự nghiệp của cuộc đời. Năm 16 tuổi, Kagaya bắt đầu làm quen với máy tính và ông có thêm một người bạn đồng hành trong công việc "vẽ sao, tô trời". Áp dụng kỹ thuật đồ họa trên máy tính là cách tốt nhất để tạo ra những bức tranh bầu trời ấn tượng và chính xác.

Năm 22 tuổi, Kagaya tốt nghiệp viện thiết kế của một trường đại học nổi tiếng tại Tokyo và ông bắt đầu kiếm tiền bằng việc phác họa hình ảnh cho các tạp chí và sách thiên văn. Đó là môi trường tuyệt vời cho Kagaya hoàn thành những ước mơ thời thơ ấu. 

Tác phẩm "Đêm sao diệu kỳ" đã đưa tên tuổi Kagaya trở nên nổi tiếng toàn nước Nhật. Và khi tác phẩm "12 cung hoàng đạo" của Kagaya hoàn thành năm 1999, cả thế giới biết đến ông. Tác phẩm này không chỉ đơn thuần mang nặng "tính thiên văn" mà nó còn ẩn chứa sự lung linh, vẻ huyền bí khi có điểm nhấn là hình ảnh các thiên thần.

Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 3

Nét xinh tươi, vẻ thánh thiện của các nữ thần xuất hiện giữa nền trời sao đã khiến tất cả ngất ngây khi xem những bức tranh của Kagaya. Từ thành công đó, Kagaya xác định được hướng mới trong sáng tác. Đó là những tác phẩm  mang phong cách Kagaya: "Lộng lẫy, sắc màu, sâu lắng và mơ mộng".

Nhắc đến Kagaya, người ta sẽ nghĩ ngay tới tứ đại siêu phẩm: The Zodiac (12 Cung hoàng đạo), Starry Tales (Truyền thuyết xứ thần tiên), The Celestial Railroad (Chuyến tàu qua Ngân hà) và Celestial Exploring (Thế giới thiên đường).

Khi xem những bức tranh của Kagaya, người ta sẽ phải thốt lên: "Tại sao lại có những bức tranh đẹp như vậy?". Một họa sĩ bình thường sẽ khó vẽ được một bức tranh sắc nét đến từng chi tiết mỏng như sợi tóc, một nhà thiết kế đồ họa không thể tạo ra hồn bức tranh sống động và lôi cuốn người xem đến vậy. Nhưng Kagaya đã làm được điều này bởi ông vừa là họa sĩ, vừa là cao thủ đồ họa.

Giờ thì cùng ngắm nhìn một bộ ảnh The Zodiac (12 Cung hoàng đạo - tác phẩm đã đưa tên tuổi của Kagaya vươn tầm thế giới nhé!

Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 13
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 11
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 12
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 10
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 8
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 7
Bạn có biết ai là người đứng sau những bức tranh huyền ảo về các cung hoàng đạo không? - Ảnh 6