Đúng như dự đoán, Apple đã “nổ phát súng” đầu tiên trong năm 2022 bằng một sự kiện mùa xuân diễn ra vào thứ 3, ngày 8/3 vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California.

Apple
Apple "nhá hàng" sự kiện đầu tiên của hàng sẽ diễn ra đúng ngày 8/3

Tương tự như các sự kiện năm 2021, sự kiện đầu tiên trong năm 2022 của Apple sẽ tiếp tục tổ chức online mà không sự tham dự trực tiếp nào của giới truyền thông.

Thông tin chi tiết về sự kiện vẫn còn là một ẩn số nhưng theo nhiều đồn đoán, Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm phần cứng mới như iPhone SE thế hệ thứ 3 và iPad Air, cũng như một máy Mac mới với chip Apple Silicon.

Trong đó, sản phẩm được iFans quan tâm hàng đầu chính là iPhone SE thế hệ 3 – iPhone SE 5G - mẫu smartphone được cho là rẻ nhất từ trước đến nay của Apple. So với thế hệ tiền nhiệm, iPhone SE 5G được cho là không có nhiều thay đổi về ngoại hình, tức vẫn xây dựng từ thiết kế của iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch và Touch ID dạng vật lý. Điểm khác biệt là cấu hình máy có thể tương đương iPhone 13 với chip A15 Bionic cùng kết nối 5G.

Apple chuẩn bị ra mắt iPhone tầm trung giá chỉ 9 triệu nhưng thiết kế và hiệu năng
iPhone SE thế hệ thứ 3 là sản phẩm được quan tâm đặc biệt trong sự kiện lần này của nhà Táo cắn dở

Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là mức giá, sản phẩm dự kiến có giá 300 USD – mức giá rẻ nhất từ trước tới nay cho một mẫu iPhone của Apple. Trước đó, JP Morgan nhận định iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ thu hút số lượng lớn người dùng thiết bị Android thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Trong khi đó, iPad Air thế hệ thứ năm có thể được nâng cấp lên chip A15 Bionic, hỗ trợ kết nối 5G, camera sau độ phân giải 12 megapixel còn camera trước hỗ trợ tính năng Center Stage.

Các sản phẩm đáng chú ý khác là loạt máy Mac mới với chip M1 Pro và M1 Max. Nhiều người dùng trông đợi sẽ có iMac phiên bản màn hình 27 inch cùng Mac mini mới.

Apple
Những sản phẩm được dự đoán sẽ xuất hiện trong sự kiện mùa Xuân của Apple

Ngoài ra, Apple nhiều khả năng sẽ công bố thời gian ra mắt các bản cập nhật phần mềm quan trọng như iOS 15.4, iPadOS 15.4, macOS 12.3, tvOS và HomePod Software 15.4 và watchOS 8.5 với các tính năng mới như hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang.