Theo báo các từ MacRumors, Apple đã chuẩn bị một bản ghi nhớ nội bộ với nội dung cập nhật danh sách "sản phẩm cổ điển", tức là sản phẩm không được hãng bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm. Trong số này, một số mẫu iPhone đã được tuyên bố là "cổ điển" và "lỗi thời".

Một sản phẩm được coi là "cổ điển" tức là đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu điện thoại của bạn bị liệt vào "cổ điển", bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ và các bộ phận thay thế từ Apple.

Apple chuẩn bị khai tử hàng triệu iPhone, điện thoại nào nằm trong danh sách - Ảnh 1

Còn nếu thảm hơn, bị liệt vào danh sách "lỗi thời" đồng nghĩa với việc Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng trên toàn thế giới. Bạn sẽ không được bảo hành "dế yêu" từ hãng và cũng khó mà tìm được linh kiện thay thế ở công ty sữa chữa bên ngoài. "Apple sẽ ngừng tất cả các dịch vụ phần cứng đối với các sản phẩm lỗi thời", nhà sản xuất iPhone cảnh báo.

Theo thông tin rò rỉ, "nạn nhân" có thể gia nhập danh sách "Lỗi thời" của Apple vào ngày 31/12 tới đây là iPhone 6 Plus. Kể từ ngày đầu tiên ra mắt vào năm 2015, Apple đã bán được hàng chục triệu mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Đây có thể coi là thế hệ iPhone "ăn nên làm ra" nhất nhà Táo cắn dở.

Apple chuẩn bị khai tử hàng triệu iPhone, điện thoại nào nằm trong danh sách - Ảnh 1

Trong khi iPhone 6 vẫn nằm trong vùng an toàn tới năm 2023 thì iPhone 6 Plus có kết cục "thê thảm hơn". Bạn vẫn có thể sử dụng mẫu điện thoại này nhưng sẽ gặp khó khăn về vấn đề sữa chữa cũng như bảo hành. Theo thông lệ, sau khi Apple ngừng bán một thiết bị, chúng sẽ chính thức được liệt kê đầu tiên vào danh sách Cổ điển trước khi chuyển sang danh sách Lỗi thời.

Hiện nay, iPhone 6 Plus và iPhone 6 hiện đã quá cũ để nhận các bản cập nhật iOS mới nhất. Phiên bản iPhone cũ nhất có thể cập nhật iOS 15 hiện tại là iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Việc này khiến chủ nhân của mẫu điện thoại cũ hơn có thể gặp khó khăn như bỏ lỡ các tính năng mới, điện thoại không được bảo mật quan trọng. Có lẽ đây là lý do Apple quyết định "khai tử" iPhone 6 Plus chăng?!

Apple chuẩn bị khai tử hàng triệu iPhone, điện thoại nào nằm trong danh sách - Ảnh 1

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là tin đồn, chúng ta sẽ cần đợi Apple xác nhận. Dẫu sao bạn cũng nên nâng cấp mẫu iPhone mới để được hỗ trợ phần mềm cũng như trải nghiệm đầy đủ dịch vụ nhé!