Bóng đá là môn thể thao cần rất nhiều sức lực, không chỉ những cầu thủ trên sân hay trọng tài, mà kể cả những người cổ vũ trực tiếp hay qua màn ảnh nhỏ. Người hâm mộ luôn cổ vũ đội bóng của mình trong mọi hoàn cảnh, những tiếng hét, những tràng pháo tay sẽ tốn khá là nhiều "calo" đấy nhé. Vì vậy, để có thể bổ sung năng lượng cũng như tăng thêm "khẩu vị" bóng đá, chúng ta cần ăn ngay những món sau đây.

Đồ rán/chiên giòn

Ăn Gì Để Xem Bóng Đá Thêm Cuồng Nhiệt? - Ảnh 1
Hãy kèm theo 1 ít rau xanh để giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn nhé

Với một tín đồ đam mê đồ ăn "dầu mỡ" thì chắc hẳn không chỉ khi xem bóng đá mà kể cả là bữa ăn bình thường, đây cũng là 1 sự lựa chọn không thể thiếu. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa xem đội bóng mình thích thi đấu, vừa được nếm những món ăn đầy năng lượng, bổ sung thêm nhiệt huyết để có thể cổ vũ đội bóng của mình. Những món ăn "dầu mỡ" quen thuộc có thể kể đến như: Xúc xích rán, Khoai tây chiên, Khoai lang chiên, các loại bánh rán hay bánh ăn nhanh nói chung. Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc về sức khỏe vì những món ăn này có thể gây đầy bụng cũng như khiến các bạn tăng cân và béo phì đấy!

Đồ ăn nhẹ, ít dầu mỡ, phù hợp với giới trẻ hiện nay

Ăn Gì Để Xem Bóng Đá Thêm Cuồng Nhiệt? - Ảnh 2
Cùng quây quần bên đĩa bắp rang bơ cổ vũ đội bóng mình yêu thích

Trái ngược với những món ăn đầy "năng lượng" ở bên trên, sự lựa chọn này thích hợp với những người sợ béo phì và có một lối sống "healthy". Có thể nó sẽ không hấp dẫn bằng so với những đồ ăn "dầu mỡ", nhưng cũng không phải là 1 sự lựa chọn tồi giúp người xem thấy cuồng nhiệt hơn. Bắp rang bơ hay được sử dụng ở các rạp chiếu phim cũng là 1 món ăn tốt để xem bóng đá. Thử hình dùng 1 cặp tình nhân vừa thưởng thức vị béo ngậy của bắp rang bơ, vừa thỏa mãn niềm đâm mê đá bóng đá trước màn ảnh nhỏ, sẽ là vô cùng lãng mạn và cuồng nhiệt. Hoặc những người bạn, những thành viên trong 1 gia đình cùng quây quần bên nhau xem bóng đá, ở giữa là 1 "núi" bắp răng bơ. Ngoài ra có những món ăn nhẹ cũng khá thích hợp như các loại thịt khô (bò khô, gà khô, mực khô...), các loại snack hay thậm chí là những gói bánh Oreo giòn tan trong miệng.

Những món ăn 'nhậu" Việt Nam truyền thống vẫn gắn bó đến bây giờ

Bóng đá thế giới đã tiếp cận tới người hâm mộ Việt Nam trước khi những món ăn "ngoại" du nhập vào. Vậy trước khi có những Pizza, xúc xích Đức thì chúng ta ăn gì để bóng đá thêm cuồng nhiệt? Với thế hệ 8x, 9x đời đầu, và lớn hơn nữa là thế hệ cha chú, ông bà của ta thì lạc luộc, bánh đa kèm theo 1 chút  đồ uống có ga là câu trả lời chính xác nhất. Sau 1 ngày làm việc vất vả, trở về nhà, ngồi cùng với gia đình, mời thêm 1 vài người bạn thân, cùng nhau xem bóng đá, bên cạnh là đĩa lạc cùng với cốc đồ uống ưa thích quả thực là vô cùng tuyệt vời! Mọi người vừa chia sẻ về 1 ngày làm việc, vừa nói chuyện, vừa bàn luận trận đấu, dõi theo những tình huống bóng gay cấn trên sân cỏ. Bên cạnh đó, có thể kể đến những món ăn đi kèm cũng rất hợp như nem chua, cơm cháy, chân gà luộc... tùy theo sở thích của từng người.

Vậy bạn sẽ ăn gì để trận bóng bạn xem trở nên cuồng nhiệt hơn, bạn thuộc tuyp người thích "dầu mỡ", tuyp người "healthy", thích sự truyền thống hay đơn giản là kết hợp giữa các món ăn tùy theo hoàn cảnh. Hãy cùng chia sẻ và thảo luận với bạn bè cũng như người thân trong gia đình để có thể chọn ra được món ăn giúp các bạn cuồng nhiệt hơn trong trận đấu sắp tới nhé.