Trong quả bơ có chứa nhiều axit béo thiết yếu tự nhiên - chất tìm thấy trong tế bào da (giúp da mịn màng và có độ đàn hồi). Vậy nên đây là loại trái cây giúp cả da và tóc khỏe mạnh. Nếu bạn ăn bơ cùng với sữa chua hoặc dùng hỗn hợp sữa chua và bơ để làm mặt nạ cho tóc thì hiệu quả càng tăng.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 1

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp tuyệt vời omega - 3, biotin. Chất biotin rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào tóc, giúp phòng ngừa và hạn chế rụng tóc. Nó cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn của tóc, tăng tính đàn hồi cho sợi tóc.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 2

Hàu

Hàu là nguồn cung cấp kẽm, magie, chất béo và canxi cần thiết cho cơ thể. Kẽm là thành phần quan trọng cấu tạo nên tóc, có tác dụng kích thích các hormone, giúp tóc khỏe, dày và mượt. Trong chúng còn chứa khoáng chất có tính chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc khỏi các tác động bên ngoài.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 3

Các loại dầu có trong cá hồi, cá thu chứa nhiều axit béo như omega - 3 làm chậm quá trình rụng tóc. Cá còn cung cấp sắt, vitamin B12 cho tóc chắc khỏe. Khi cơ thể thiếu sắt thì lượng sắt được tích trữ bắt đầu bổ sung cho các tế bào những phần tóc bị hư tổn.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 4
Cà rốt

Cà rốt được biết đến là chứa nhiều beta carotene giúp tạo ra loại dầu dưỡng giúp bảo vệ và giảm tóc gãy rụng hiệu quả. Nguồn vitamin A phong phú trong cà rốt giúp mái tóc luôn bóng mượt, mềm mại, duy trì độ nhờn tự nhiên và da đầu không bị mất nước.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 5

Thịt gia cầm

Một chế độ ăn thiếu protein sẽ là nguy hiểm đối với tóc. Điều đó khiến tóc dễ gãy rụng, mất màu. Các loại gia cầm như gà, vịt chứa đầy đủ các loại protein cần thiết cho tóc. Ngoài ra, thịt gia cầm còn chứa sắt - dưỡng chất đặc biệt quan trọng để duy trì sự phát triển của nang tóc.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 6

Chuối

Trong chuối có chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giúp cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Nhờ đó mà bạn sở hữu mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Thiếu vitamin B6 sẽ làm tóc yếu, dễ gãy và rụng.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 7

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt. Kẽm có tác dụng kích thích các hormone, giúp tóc khỏe, dày và mượt. Một chế độ ăn đủ kẽm sẽ khiến mái tóc khỏe mạnh.

8 siêu thực phẩm cho mái tóc khỏe, đẹp cho “hội tóc dài” 8