Mái tóc đẹp và khoẻ luôn khiến chúng mình tự tin và thu hút hơn rất nhiều, nhất là với hội bạn gái. Gội đầu thường xuyên, dùng xả dưỡng tóc, cho tóc đi hấp,… nhưng mái tóc vẫn xơ rối và chẻ ngọn thì có thể do một số thói quen dưới đây. Nếu mắc phải 1 trong số chúng bạn cần thay đổi ngay để tự tin sải bước nhé!

Quấn tóc bằng khăn bông, sấy khô tóc

Sau khi gội đầu, hầu hết chúng ta thường quấn tóc bằng khăn, nhưng đây không phải là thói quen tốt. Bởi vì khăn thô và khô hơn tóc nên nó sẽ làm thay đổi lớp biểu bì, dẫn đến tóc chẻ ngọn, dễ gãy rụng.

Tương tự, để tiết kiệm thời gian, máy tóc sóc cũng được sử dụng thường xuyên. Điều này cũng góp phần làm cho tóc dễ gãy và xỉn màu. Hãy để tóc khô tự nhiên, còn nếu không, hãy giữ máy sấy cách tóc khoảng 15 cm.

6 thói quen đang âm thầm hại mái tóc mà bạn chẳng hề hay biết  - Ảnh 4

Dùng dây chun buộc tóc

Các kiểu tóc được buộc chặt, chẳng hạn như tóc đuôi ngựa và tóc cột cao, có thể gây hư tổn tóc. Việc xoắn dây thun gây áp lực lên tóc, về lâu dài sẽ dẫn đến gãy rụng. Nếu bạn thích buộc tóc đuôi ngựa, hãy chọn dây chun phủ vải hoặc dây cột tóc dạng xoắn ốc.

6 thói quen đang âm thầm hại mái tóc mà bạn chẳng hề hay biết  - Ảnh 1

Thoa dầu xả từ chân tóc

Dầu xả giúp mái tóc trông mềm mại và đỡ rối hơn nhưng bạn chỉ nên thoa ở 1/2 đuôi tóc. Thoa lên chân tóc sẽ khiến tóc nặng, dễ gãy rụng và khiến phần chân tóc trông bóng dầu.

Thường xuyên dùng dầu gội khô

Vào những ngày lười biếng thì dầu gội khô là giải pháp hữu ích giúp mái tóc không bết dính. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá thường xuyên vì nó sẽ khiến da đầu khô, ngứa, dễ phát sinh gàu. Da đầu không khỏe mạnh sẽ dẫn đến rụng tóc, ngăn không cho tóc mới mọc.

6 thói quen đang âm thầm hại mái tóc mà bạn chẳng hề hay biết  - Ảnh 2

Cài kính râm lên tóc

Để trông ngầu hơn hoặc đơn giản chỉ là tiện lợi hơn, đỡ vướng víu, nhiều người có thói quen cài kính râm lên tóc. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm giảm lưu lượng máu lên da đầu, làm chậm quá trình mọc tóc. Không những thế, dùng da đầu tiếp xúc thường xuyên với gọng kim loại có thể bị rụng tóc, dẫn đến hói đầu.

6 thói quen đang âm thầm hại mái tóc mà bạn chẳng hề hay biết  - Ảnh 3

Thường xuyên mặc áo len

Vào mùa đông, chúng mình cần mặc áo len giữ ấm cho cơ thể nhưng chất liệu này lại có thể gây hại cho mái tóc của bạn. Len làm tích tụ điện tích và khiến tóc bám vào, dẫn đến tóc gãy rụng.