Chiều cao là vấn đề cần quan tâm hàng đầu của chúng mình khi bước vào tuổi dậy thì. Sở hữu chiều cao lý tưởng không chỉ khiến bạn tự tin và thu hút hơn mà còn giúp ích rất nhiều trong học tập và các hoạt động hằng ngày. Để tăng chiều cao, ngoài yếu tố di truyền, chúng mình có thể bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ chiều cao như sữa, tôm, tép, trứng,...

Đây đều là những thực phẩm chứa lượng canxi cao - khoáng chất ảnh hưởng trực tiếp đến độ cứng chắc và kích thước của xương, qua đó quyết định tầm vóc cơ thể.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Năm loại thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì - Ảnh 1

Sữa có giá trị dinh dưỡng cao, chứa chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất... cần thiết để cơ thể chúng mình phát triển tòa diện và khỏe mạnh. Trong đó, sữa và các chế phẩm từ sữa như yaourt, phô mai... được xem là nguồn cung cấp canxi tối ưu, hỗ trợ chiều cao vượt trội. Ngoài ra, trong sữa còn chứa đường lactose, thúc đẩy quá trình hấp thu canxi dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vì vậy, hãy uống sữa mỗi ngày để cao lớn hơn nhé!

Trứng gà, trứng vịt

Năm loại thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì - Ảnh 2

Món ăn quen thuộc và được nhiều bạn yêu thích chính là trứng. Trứng có giá trị dinh dưỡng cao với đủ thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của chúng mình ở tuổi dậy thì. 

Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng có vitamin D - một trong những thành phần không thể thiếu với sự tăng trưởng của xương trong giai đoạn dậy thì. Vitamin D có thể duy trì nồng độ canxi và phốt pho thích hợp trong máu, làm cơ sở của quá trình tạo xương.

Cua đồng

Năm loại thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì - Ảnh 3

Trưa về mà được ăn bát canh cua đồng mẹ nấu thì còn gì bằng. Không chỉ thanh mát, cua đồng còn chứa nguồn canxi dồi dào, giúp bạn tăng chiều cao tối ưu. 

Tôm, tép

Nếu bạn nào là fan cuồng của tôm, tép thì hãy ăn nhiều vào nhé. Vì cả hai loại thức ăn này có hàm lượng canxi cao, giúp bạn cao lớn hơn. 

Bạn có thể ăn cả vỏ tôm, tép vì trong thành phần của chúng cũng có rất nhiều canxi.

Hạt mè (vừng)

Năm loại thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì - Ảnh 4

Nhờ chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như đồng, sắt, canxi, magiê, phốt pho, kẽm và chất xơ... hạt mè mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và chiều cao của bạn.