Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bất cứ ai có sử dụng nó đều sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Lý do rất đơn giản: Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin OTT bảo mật kém nhất hiện nay, đặc biệt là khi chúng ta so sánh nó với các ứng dụng nhắn tin trực tuyến khác như Telegram, Signal hay "người anh em" WhatsApp. Bài viết này sẽ thống kê 4 cách bảo mật tin nhắn trên Messenger cực kỳ đơn giản mà những người dùng smartphone nên áp dụng ngay.

Mẹo số 1: Tắt thông báo hiển thị nội dung tin nhắn màn hình khoá

Mỗi khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn, toàn bộ nội dung sẽ được Messenger hiển thị ngay trên màn hình khóa. Hiển nhiên, các thông tin quan trọng có thể sẽ bị người thứ ba vô tình thấy được. Nhưng thông qua việc tắt thông báo hiển thị nội dung tin nhắn màn hình khoá, kẽ hở này sẽ được giải quyết.

4 mẹo bảo mật tin nhắn trên Messenger, không lo bị xem lén - Ảnh 1
Tắt thông báo hiển thị nội dung tin nhắn màn hình khoá

Cách thực hiện: Vào Cài đặt, sau đó chọn mục Messenger. Kế tiếp, chọn các mục theo thứ tự "Thông báo - Hiển thị bản xem trước - Không".

Mẹo 2: Kích hoạt tính năng Lưu trữ tin nhắn

4 mẹo bảo mật tin nhắn trên Messenger, không lo bị xem lén - Ảnh 1
Kích hoạt tính năng Lưu trữ tin nhắn

Cách này sẽ giúp làm cho cuộc trò chuyện của bạn với ai đó sẽ bị ẩn khỏi hộp thư cho đến khi người đó nhắn tin trở lại. Cách làm rất đơn giản đó là bạn hãy nhấn giữ vào cuộc trò chuyện mà bản thân muốn lưu trữ, sau đó ấn "Lưu trữ".

Mẹo 3: Kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện bí mật

Secret Conversation là tính năng bảo vệ cuộc trò chuyện của bạn bằng mã hóa đầu cuối. Ngoài hai người trong cuộc, Facebook hoặc một bên thứ ba sẽ không thể biết được nội dung câu chuyện. Mark Zuckerberg đã quyết định thêm tính năng quan trọng này vào ứng dụng Messenger của Facebook cách đây không lâu.

4 mẹo bảo mật tin nhắn trên Messenger, không lo bị xem lén - Ảnh 2
Kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện bí mật

Cách làm cụ thể: bạn chọn đối tượng muốn nhắn tin bí mật rồi chọn "Đi đến cuộc gọi bí mật". Từ đó, bạn cũng có thể thiết lập thời gian tự động xoá tin nhắn bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ.

Mẹo 4: Kích hoạt tính năng bảo mật khuôn mặt

4 mẹo bảo mật tin nhắn trên Messenger, không lo bị xem lén - Ảnh 1
Kích hoạt tính năng bảo mật khuôn mặt

Trước tiên, bạn phải cập nhật Facebook Messenger trên iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất. Sau đó từ mục Tài khoản của mình, bạn chọn "Quyền riêng tư" - "Khóa ứng dụng" - Bật Yêu cầu Touch ID. Sau đó, chỉ cần chạm ngón tay của mình vào thì có thể xác nhận sử dụng Touch ID cho việc mở khóa Messenger. Tương tự với dòng iPhone tai thỏ có Face ID, bạn cũng cài đặt theo như cách trên.