263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu của 54 dân tộc hội tụ - Ảnh 2Các bạn dâng hương và nghe lịch sử về Văn miếu Quốc Tử Giám

Ngay trong ngày đầu tiên, các bạn đã có chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị tại Văn miếu Quốc Tử Giám và khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Đặc biệt vào buổi tối, các bạn được thưởng thức múa rối nước tại Nhà hát múa rối Thăng Long. Hàng loạt tiếng vỗ tay, reo hò phấn khích của các bạn vang lên khi chứng kiến những màng trình diễn hấp dẫn như rồng phun lửa, sói leo cây,… và những tràng cười nối tiếp nhau với những tình huống hài hước của ông lão câu câu cá, đua ghe gay cấn,… Để từ đó cảm thật sâu sắc và thêm tự hào về nghệ thuật truyền thống và được coi là di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu của 54 dân tộc hội tụ - Ảnh 3263 đại biểu thiếu nhi dân tộc cùng tìm hiểu về Hoàng thành Thanh Long
263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu của 54 dân tộc hội tụ - Ảnh 4Nghệ thuật múa rối nước thu hút các bạn thiếu nhi dân tộc

Trong liên hoan “Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV” đầy ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, 263 đại biểu thiếu nhi dân tộc được vinh dự làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ lãnh đạo Đảng - Nhà nước tại Phủ Chủ tịch, dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng, gặp gỡ Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

263 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu của 54 dân tộc hội tụ - Ảnh 5

Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo sân chơi để các bạn thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc đại diện cho hơn 8 triệu đội viên tại gần 25.000 liên đội cả nước cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Liên hoan đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Tân Cường Minh, Tập đoàn Vingroup, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ khuyến học Việt Nam, Ủy ban dân tộc, Cổ phần Rikkeisoft, Công Ty Cổ Phần Tập đoàn BGI, Công ty Cổ phần Canifa, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại An Sinh, Công ty TNHH Thời trang D&Q.