12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 11. Phù du - loài côn trùng được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới tại những vùng nước ngọt có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới động vật khi chỉ tồn tại chỉ trong 24 tiếng.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 22. Phổ biến ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và một số khu vực Bắc Phi, bướm đồng xu nhỏ Mỹ có cuộc đời ngắn ngủi chỉ kéo dài 2 tuần.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 33. Phân bố khắp Bắc Mỹ, những con bướm đêm Luna xinh đẹp chỉ sống vỏn vẹn 7 ngày.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 44. Cá bống lùn Đông Nam Á không chỉ là một trong những loài cá nhỏ nhất thế giới mà còn là loài cá có cuộc đời ngắn ngủi nhất với khoảng 2 tháng.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 55. Chúng ta thường chỉ nghe thấy âm thanh của chúng mà không mấy khi trông thấy chúng. Đó là những con ve sầu - loài động vật đặc trưng của mùa hè. Hầu hết ve sầu trải qua cuộc đời kéo dài từ 2 - 5 năm nhưng chúng chỉ tồn tại khoảng 1 tháng sau khi xuất hiện trên mặt đất như những con côn trùng trưởng thành.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 66. Ong thợ gần như làm việc cho đến chết với cuộc đời ngắn ngủi chỉ khoảng 35 ngày. Trung bình, 1 chú ông thợ có thể tạo ra 1 thìa mật ong trong suốt cuộc đời của nó.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 77. Tắc kè hoa da báo, có nguồn gốc ở Madagascar, có cuộc đời trung bình kéo dài khoảng 12 tháng.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 88. Một trong những loài chim có cuộc đời ngắn nhất hành tinh là chim ruồi họng đỏ. Loài chim có nguồn gốc từ Bắc và Trung Mỹ đã sống một cuộc đời nhiệt huyết kéo dài từ 3 - 4 năm.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 99. Kiến bay hay còn gọi là "alates" có vòng đời không quá 3 tuần, những con kiến đực sẽ chết khi chúng giao phối với kiến chúa.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 1010. Vi sinh vật Gastrotricha có kích thước rất nhỏ bé, Vòng đời của chúng chỉ vỏn vẹn 3 ngày bởi chúng là nguồn thức ăn của những loài cá nhỏ khác sống trong cùng hệ sinh thái biển.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 1111. Tuổi thọ của ruồi nhà chỉ kéo dài 4 tuần, những con ruồi hoang dã còn có cuộc đời ngắn hơn, chưa đến 3 tuần.
12 loài động vật có cuộc đời ngắn ngủi nhất thế giới - Ảnh 1212. Chuột nhà có tuổi thọ 1 năm, thậm chí là vài tháng do ngộ độc thức ăn và sự tấn công của các loài thiên địch như mèo, rắn.