Tức giận không quá 3 phút

Tức giận có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Tức giận trong khoảng 10 phút tương đương với việc tiêu hao sức lực như chạy 3000 mét. Do bị tiêu hao năng lượng quá nhiều, các chất bài tiết sẽ trở thành độc tố trong cơ thể và làm giảm tuổi thọ.

Đại tiện không quá 3 phút

Nhiều người có thói quen ngồi rất lâu trong nhà vệ sinh. Họ thậm chí còn mang theo điện thoại, sách báo khiến việc ngồi trong nhà vệ sinh càng lâu hơn. Thời gian đại tiện dài sẽ khiến niêm mạc đường ruột sa xuống và gây bệnh táo bón, bệnh trĩ.

Nước sôi, đun thêm 3 phút

Nước sạch chúng ta dùng hàng ngày thường được lấy từ sông, hồ và trải qua quá trình xử lý Clo để loại trừ tạp chất, vi sinh vật. Quá trình này sẽ khiến Clo và các chất hữu cơ còn sót lại trong nước tác động lẫn nhau và hình thành các hợp chất có hại như Chloroform, Haloalkane… Để khắc phục hiện tượng này, khi nước sôi, bạn hãy mở nắp ấm và đun khoảng 3 phút để chất độc bay hơi.

10 việc chỉ nên làm trong 3 phút để cả đời khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật - Ảnh 3

Pha trà trong 3 phút

Để có ly trà ngon, bạn nên hãm trà trong nước nóng khoảng 3 phút sau đó đổ bỏ nước. Tiếp tục thêm nước nóng và hãm trà thêm 3 phút nữa rồi mới dùng. Làm như vậy nước trà sẽ có màu sắc đẹp và hương vị hấp dẫn hơn. Nhiệt độ nước tốt nhất để hãm trà là 70-80 độ C.

Đây là nguyên tắc cơ bản khi pha trà. Tuy vậy, mỗi loại trà sẽ có cách pha không hoàn toàn giống nhau.

Thở bụng 3 phút

10 việc chỉ nên làm trong 3 phút để cả đời khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật - Ảnh 2

Thở bụng là cách tốt để tăng cường việc trao đổi không khí và khiến các bộ phận trong cơ thể được vận động. Để thở bằng bụng, bạn cần hít vào từ từ bằng mũi để không khí tràn vào phổi rồi thở ra thật chậm. Lặp lại quá trình này trong vòng 3 phút.

Sau khi tỉnh giấc, nằm trên giường thêm 3 phút

Nghiên cứu chỉ ra rằng gần 25% người bị đột quỵ đều phát bệnh ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Để đảm bảo an toàn, sau khi ngủ dậy, bạn không nên ra khỏi giường luôn mà nên nằm thêm 3 phút. Trong lúc đó, hãy thực hiện những động tác co duỗi chân tay nhẹ nhàng để đánh thức cơ thể rồi từ từ ngồi dậy.

Ăn thực phẩm nóng - lạnh cách nhau 3 phút

Sau khi ăn các thực phẩm nóng, mạch máu trong cơ thể sẽ giãn nở ra. Nếu lúc này bạn uống nước lạnh, các mạch máu sẽ bất ngờ co lại và làm huyết áp tăng cao. Nó có thể hiến bạn cảm thấy chóng mặt, khó thở hoặc đay dạ dày, tiêu chảy.

Vì vậy, sau khi ăn đồ nóng bạn nên chờ khoảng 3 phút rồi mới dùng sang đồ lạnh.

Đánh răng 3 phút

Đánh răng là việc không thể thiếu mỗi ngày. Các chuyên gia nha khoa Hàn Quốc khuyến khích người dân áp dụng nguyên tắc 3-3-3 trong việc vệ sinh răng miệng. Nghĩa là mỗi ngày đánh răng 3 lần, mỗi lần 3 phút, đánh răng sau 3 bữa ăn. 3 phút là thời gian đủ để bạn chải hết các mặt của răng, loại bỏ những mẩu thức ăn thừa giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng, hôi miệng.

10 việc chỉ nên làm trong 3 phút để cả đời khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật - Ảnh 1

Sau khi nhỏ thuốc mắt, bạn nên ấn hốc mắt trong 3 phút

Sau khi nhỏ thuốc mắt, hãy nhắm mắt lại rồi dùng ngón trỏ ấn vào hốc mắt trong 3 phút. Hành động này giúp thuốc không chảy vào mũi và tăng hiệu quả của thuốc trên bề mặt nhãn cầu.

Khi vận động, hãy dành 3 phút để thả lỏng cơ thể

Bạn không nên vận động hoặc luyện tập liên tục. Thay vào đó, hãy dành khoảng 3 phút để nghỉ ngơi để cơ bắp được thả lỏng và bổ sung năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

(theo Khỏe và Đẹp)