1. Edinburgh (Scotland)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 1
Theo khảo sát hơn 20.000 người sinh sống tại các thành phố trên thế giới, năm nay, nơi giành vị trí số một trong danh sách của Time Out là Edinburgh. Thành phố này không chỉ có khung cảnh cổ kính, kiến trúc tuyệt đẹp mà còn rất thân thiện với người đi bộ. Ảnh: Lonely Planet.

2. Chicago (Mỹ)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 2
Thành phố nằm bên bờ hồ Michigan ở Illinois có nền ẩm thực, nghệ thuật và văn hóa được đánh giá cao. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức món ăn từ các nhà hàng đa dạng, tiệc tùng đến 4h sáng ở các hộp đêm, nằm phơi nắng bên bờ hồ hay đi bộ khám phá các khu phố khác nhau. Ảnh: AARP.

3. Medellin (Colombia)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 3
Từng là nơi ở của tay trùm ma túy Pablo Escobar khét tiếng, thành phố này giờ đây thu hút du khách nhờ ẩm thực, đồ uống, vui chơi giải trí về đêm, cũng như tinh thần cộng đồng. Ảnh: Casacol.

4. Glasgow (Scotland)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 4
Được mô tả là "thành phố thân thiện nhất thế giới" trong danh sách năm nay, Glasgow còn có giá cả dễ chịu, cho phép du khách khám phá và tận hưởng mà không quá tốn kém. Ảnh: Visitscotland.

5. Amsterdam (Hà Lan)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 5
Theo Time Out, Amsterdam là nơi bạn dễ dàng thể hiện bản thân nhất thế giới, cũng như là thành phố tiến bộ thứ hai thế giới. Đồng thời, việc phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là xe đạp cũng là một điểm cộng lớn. Ảnh: National Geographic.

6. Prague (CH Czech)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 6
Kiến trúc ấn tượng và lịch sử lâu đời, cùng hệ thống giao thông công cộng thuận tiện khiến đây là nơi sống và điểm tham quan tuyệt vời. Ảnh: Turkish Airlines.

7. Marrakech (Morocco)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 7
Thành cổ này là điểm đến lãng mạn cũng như là nơi dễ kết bạn nhất thế giới. Marrakech cũng nổi tiếng với những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực độc đáo cho du khách khám phá. Ảnh: Saltinourhair.

8. Berlin (Đức)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 8
Nơi này có nhiều hoạt động thú vị, việc di chuyển thuận tiện và giá cả sinh hoạt ở mức vừa túi tiền, theo đánh giá của người địa phương. Đồng thời, ẩm thực hạng sang cũng là điểm mạnh của thành phố. Ảnh: CNTraveler.

9. Montreal (Canada)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 9
Thành phố của ẩm thực, âm nhạc, bảo tàng và nghệ thuật này có các sự kiện, lễ hội diễn ra quanh năm, đem lại cuộc sống phong phú cho người dân. Ảnh: Trip.

10. Copenhagen (Đan Mạch)

10 thành phố tuyệt nhất thế giới - Ảnh 10
Thành phố xanh nhất thế giới này đem lại cuộc sống bền vững, thanh bình. Phương tiện đi lại ở đây chủ yếu là xe đạp, tạo không khí trong lành, yên tĩnh. Ảnh: Time Out.

(theo Tri Thức Trực Tuyến)