Trong lần cập nhất cho năm mới 2023, một thông báo chỉ ra rằng cầu thủ đắt nhất thế giới hiện nay không phải Kylian Mbappe hay Erling Haaland, thay vào đó là Jude Bellingham.

10 ngôi sao bóng đá đắt nhất thế giới: Mbappe và Haaland chưa phải đắt nhất - Ảnh 1Foden, Bellingham và Mbappe là 3 cầu thủ đắt nhất hiện nay, theo CIES

Theo CIES, tài năng trẻ thuộc biên chế Dortmund hiện được định giá 183,9 triệu bảng. Màn trình diễn của Bellingham ở vòng chung kết World Cup 2022 cũng như trong màu áo Dortmund là vô cùng ấn tượng.

Do vậy, không ngạc nhiên khi Bellingham nhận được sự quan tâm đặc biệt của các ông lớn như Real Madrid, Man City, Liverpool, MU hay cả PSG. Với bản báo cáo mới nhất của CIES, bất cứ đối tác nào muốn chiêu mộ cầu thủ này đều sẽ bị Dortmund hét giá rất đắt.

Theo sau Bellignham tiếp tục là một ngôi sao người Anh nữa - Phil Foden. Cầu thủ thuộc biên chế Mann City được định giá 177,5 triệu bảng. Mặc dù vậy, màn trình diễn của Foden giai đoạn gần đây có dấu hiệu chững lại, sau khi tiền vệ trẻ này trở về từ vòng chung kết World Cup 2022 - giải đấu mà anh bị HLV Gareth Southgate không trao nhiều cơ hội ra sân.

Phải đến vị trí thứ ba, người ta mới thấy sự hiện diện của Kylian Mbappe. Nhà vô địch World Cup 2018 hiện được CIES định giá 168,7 triệu bảng. Tuy nhiên, với phần lớn người hâm mộ, Mbappe lúc này mới là cầu thủ đắt nhất thế giới. Điều đó trùng khớp với định giá của Transfermarkt. Trang này tin rằng siêu sao thuộc biên chế PSG có giá 160 triệu bảng, đắt nhất thế giới.

Erling Haaland dù thi đấu tuyệt hay nhưng không đứng thứ tư. Người ở vị trí này là Vinicius Junior của Real Madrid. Ngôi sao trẻ người Brazil được CIES định giá 168,5 triệu bảng, theo sát Mbappe. Trong khi đó, Erling Haaland ở vị trí thứ năm với 154,8 triệu bảng.

10 ngôi sao bóng đá đắt nhất thế giới: Mbappe và Haaland chưa phải đắt nhất - Ảnh 2Top 10 cầu thủ đắt nhất, theo CIES