Vượt qua Arsenal, Chelsea đã chiêu mộ thành công Mudryk. Tuyển thủ Ukraine kí hợp đồng đến tháng 6/2030 với The Blues với mức phí 89 triệu bảng.

Như vậy, Chelsea đã biến Mudryk trở thành cầu thủ đắt giá nhất kì chuyển nhượng mùa đông tại Premier League (tính theo chiều mua). Trước tân binh của The Blues, cầu thủ nắm giữ vị trí này là Van Dijk. Tuyển thủ Hà Lan gia nhập Liverpool từ Southampton vào tháng 1/2018 với giá 75 triệu bảng.

10 hợp đồng đắt giá nhất EPL ở kì CN mùa đông - Ảnh 2Mudryk là chữ kí đắt giá nhất kì CN tháng 1/2023 đến thời điểm này

Đứng thứ ba trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất thị trường chuyển nhượng tháng 1 tại EPL là Laporte. Man City từng chi 57 triệu bảng mua trung vệ người Tây Ban Nha từ Bilbao vào năm 2018.

Laporte là cầu thủ duy nhất của Man City góp mặt trong top 10. Trong khi đó, Chelsea và Liverpool là 2 đội sở hữu nhiều hợp đồng đắt giá nhất phiên chợ mùa đông. Cả The Blues và The Reds cùng có 3 ngôi sao góp mặt trong danh sách này, gồm Mudryk, Pulisic và Fernando Torres (Chelsea), và Van Dijk, Luis Diaz và Gakpo (Liverpool). Ba cầu thủ còn lại lọt top 10 là Bruno Fernandes (M.U), Aubameyang (Arsenal) và Bruno Guimaraes của Newcastle.

Nói thêm về Mudryk, không chỉ đứng đầu top 10 thương vụ đắt giá nhất kì chuyển nhượng mùa đông, tuyển thủ Ukraine còn có tên trong danh sách những hợp đồng kỉ lục giải Ngoại hạng Anh. Cụ thể, Mudryk đứng thứ tư trong top 10 chữ kí đắt giá nhất lịch sử Premier League (tính cả phiên chợ mùa đông và hè), sau Jack Grealish (100 triệu bảng), Lukaku (97,5 triệu bảng) và Pogba (89 triệu bảng).

10 hợp đồng đắt giá nhất EPL ở kì CN mùa đông - Ảnh 110 hợp đồng kỉ lục kì CN mùa đông tại Premier League