(World Cup 2022) Đức níu kéo hy vọng - Ảnh 3Morata dứt điểm tinh tế đánh bại Neuer đưa La Roja vượt lên dẫn trước 1-0

Alvaro Morata đã ghi bàn mở tỷ số cho TBN sau khi vào sân từ ghế dự bị. Sau trận anh có cuộc phỏng vấn nhanh với BBC: “Đây là một trận đấu khó vì Đức là đội mạnh. Đây thực sự là một trận đấu giữa hai đội có thể đá bán kết hoặc chung kết World Cup. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã không thắng, chúng tôi đã có bàn dẫn trước nhưng họ ghi được một bàn thắng khá đẹp”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tâm trạng lạc quan cho trận đấu sắp tới. Nhật Bản là một đội khó đá, họ giỏi chiến thuật và chạy nhiều. Sẽ là một trận đấu khó nữa, nhưng chúng tôi hiểu rằng đã tới World Cup là sẽ phải sẵn sàng cho những trận đấu điên rồ”.

Trong khi đó tiền vệ Ilkay Gundogan của Đức thở phào vì kết quả hòa. Anh nói: “Chúng tôi rất cần bàn gỡ hòa đó, đáng lẽ có thể ghi bàn sớm hơn. Nhìn vào số cơ hội chúng tôi có vẻ tốt hơn nhưng tỷ số phản ánh đúng trận này, bởi họ là đối thủ thực sự mạnh. Nhưng giờ chúng tôi sẽ tập trung vào trận cuối của bảng, hứa hẹn cũng khó khăn không kém vì ở World Cup này các trận đấu có thể tách ra thành nhiều phần và mỗi phần đều có lúc thăng trầm”.

(World Cup 2022) Đức níu kéo hy vọng - Ảnh 1

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Luis Enrique có những cảm xúc hỗn hợp về kết quả này. “Tôi cảm nhận sự lạ lùng khi chúng tôi có cơ hội đánh bại ĐT Đức, nhưng rồi đánh mất trong những phút cuối. Nhưng mặt khác tôi lạc quan bởi cả 2 trận chúng tôi đều đã dẫn trước, giờ là chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp Nhật Bản”, ông nói.

(World Cup 2022) Đức níu kéo hy vọng - Ảnh 4

Còn HLV Hansi Flick tỏ ra rất vui mặc dù chỉ là 1 điểm. “Chúng tôi chỉ tiến được 1 bước, nhưng cả đội đã chiến đấu hết mình và có được bàn thắng đó. Dù nhiều người nghĩ chúng tôi đang có sự bối rối, nhưng tinh thần đoàn kết đã luôn hiện diện ở tập thể này. Các cầu thủ đều là những chiến binh chiến đấu với trái tim”, ông chia sẻ.

“Nếu chúng tôi cứ tiếp tục duy trì khí thế thi đấu này, điều gì cũng có thể xảy ra và mục tiêu nào cũng có thể đạt được. Trận cuối chúng tôi sẽ phải thắng, nhưng hôm nay chúng tôi cho thấy mục tiêu đó hoàn toàn có thể đạt được”.