Chương trình nhằm mang đến cho các bạn những phần quà động viên, chúc mừng nhân dịp Tết trung thu và tạo tinh thần phấn khởi cho các bạn trong ngày khai giảng năm học mới.

“Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi tỉnh Cà Mau - Ảnh 1Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn và tặng quà cho các bạn thiếu nhi mồ côi do Covid-19

Tại chương trình, các bạn thiếu nhi được thưởng thực các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau biểu diễn và tiết mục Múa lân - món quà tinh thần không thể thiếu cho các bạn nhân dịp tết Trung thu.

Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, đến thời điểm hiện tại, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao gói bảo trợ dài hạn cho 815 bạn thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, mỗi bạn nhận bảo trợ 2 triệu đồng/tháng cho đến năm 18 tuổi. 

Tại Cà Mau, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng bảng tượng trưng bảo trợ dài hạn cho 49 bạn, với số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, các bạn cũng được tặng quà gồm sữa, bút, sổ tay và quà Trung thu.

“Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi tỉnh Cà Mau - Ảnh 2

Chia sẻ tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận các mô hình hay, việc làm thiết thực của các cấp bộ Đoàn, Đội tỉnh Cà Mau cũng như cả nước đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư động viên các bạn hãy cố gắng chăm ngoan học giỏi, vươn lên trong cuộc sống, luôn hành động, làm việc tốt để thể hiện lòng biết ơn đối các tổ chức, cá nhân đã làm vì các bạn. "Khi các em làm được nhiều việc tốt thì anh chị sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn nhiều hơn trong cuộc sống, cũng như trong hành trình thắp sáng ước mơ cho tương lai sau này”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhắn nhủ.

“Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi tỉnh Cà Mau - Ảnh 3

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng kèm theo phần quà Trung thu cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau.