Justin Sun - nhân vật được ví như phiên bản trẻ của Jack Ma đã chi 500.000 USD để mua một bức tranh EtherRock vào cuối tháng trước. Nhà sáng lập của TRON tin rằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này giống như tranh của Picasso vào năm 1932.

Trong một cuộc phỏng vấn từ xa với Bloomberg Quicktake, Sun giải thích lý do chi 500.000 USD để mua một bức tranh về tảng đá. Theo anh, số tiền bỏ ra bây giờ "không quan trọng chút nào" bởi nghệ thuật kỹ thuật số sẽ trở nên có giá trị theo thời gian. Nó cũng giống như các bức tranh của họa sĩ Picasso.

Tiểu Jack Ma chi nửa triệu USD mua bức tranh tảng đá vì cho rằng giống tranh của Picasso - Ảnh 1
Theo Justin Sun, bức tranh này có giá trị bởi nghệ thuật kỹ thuật số sẽ trở nên có giá trị theo thời gian.

Vị doanh nhân trẻ đưa ra nhận định: "Giống như Picasso năm 1932, nó đại diện cho thời điểm bắt đầu của rất nhiều tác phẩm. Tôi nghĩ rằng tất cả bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số trong năm 2017 đại diện cho sự khởi đầu của NFT".

Anh cũng chia sẻ thêm, đối với những người bên ngoài ngành công nghiệp tiền mã hóa, hầu hết chúng rất khó hiểu. Tuy nhiên, Justin Sun tin rằng các NFT sẽ trở nên quý giá hơn trong tương lai khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển.

Tiểu Jack Ma chi nửa triệu USD mua bức tranh tảng đá vì cho rằng giống tranh của Picasso - Ảnh 2
Bức tranh tảng đá kỹ thuật số mà Sun mua hồi cuối tháng 8.

Được biết, vật phẩm NFT (Non-Fungible Token) này là file ảnh định dạng jpeg, chứa một tảng đá vẽ theo phong cách clipart. Nó được xây dựng và mua bán dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. EtherRock chỉ tạo ra đúng 100 bức ảnh như vậy nên sự khan hiếm đó đã góp phần đẩy giá vật phẩm mã hóa lên cao.

Vật phẩm này không thể sao chép, công nghệ blockchain giúp NFT có giá trị độc bản, khẳng định tính sở hữu của chủ tác phẩm. NFT có thể là hình ảnh, video, âm thanh, gif… và chúng cũng được xem là các tác phẩm nghệ thuật.