Năm 2017, tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia nam sinh Trần Hoài Nam đến từ THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội đã có phần thể hiện xuất sắc trong vòng thi tuần 1, tháng 1, quý 1. Vượt qua 3 thí sinh khác là Nguyễn Khánh Linh (THPT Hoàng Văn Thụ, Yên Bái); Nguyễn Song Thảo (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM) và Hoàng Xuân Đạt (THPT Nguyễn Trân, Bình Định), Trần Hoài Nam đã giành vòng nguyệt quế với tổng 290 điểm.

Nam sinh Trần Hoài Nam giành vòng nguyệt quế Tuần 1 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Tuy nhiên nam sinh này bất ngờ vì cộng đồng phản ứng dữ dội bởi... khóc quá nhiều. Cụ thể khi MC Diệp Chi công bố kết quả cuối cùng, Hoài Nam đã ngồi thụp xuống, úp mặt vào cuốn vở và bật khóc thành tiếng. Sự xúc động ấy kéo dài đến khi cậu bạn được trao vòng nguyệt quế và cúp chiến thắng.

Trần Hoài Nam khóc như mưa khi giành vòng nguyệt quế.

Sự việc sau đó đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đối với sự mất kiểm soát của Nam, nhiều khán giả bày tỏ thái độ cảm thông, động viên em tập luyện nhiều hơn để có thể giữ vững tinh thần. Có như vậy, Nam mới có thể đối chiến với những đối thủ "sừng sỏ" những vòng trong.

Đã 4 năm trôi qua kể từ vòng thi tuần đầy sóng gió, không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của nam sinh Hà Nội. Liệu cậu bạn còn giữ vững phong độ học tập và cá tính mạnh như xưa?

Thông tin từ trang cá nhân, hiện tại, Hoài Nam đang du học tại trường Đại học Nguyên Trí, thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc). Được biết đây là trường đại học tốp đầu tại Đài Loan và nhiều lần lọt các bảng xếp hạng khu vực châu Á và thế giới. Hoài Nam cũng để công khai 1,2 hình ảnh du học tại Đài Loan. Những bài đăng trước đó đều được cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia để chế độ riêng tư. Số lượng bài đăng gần đây cũng không có nhiều.

Hoài Nam giờ đã theo học tại ngôi trường top đầu châu Á.

Được biết ngôi trường mà Hoài Nam theo học nằm trong top 1000+ theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, đồng thời, lọt top 251-300 trong bảng xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education. Vào các năm trước đó, trường cũng luôn nằm trong top 100 đại học châu Á.