1. Vẹt đỏ đuôi dài 

Vẹt đỏ đuôi dài là loài chim kỳ lạ sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Chúng thuộc họ chim có tên khoa học là Psittacidae, một trong ba loại vẹt thực thụ. Một phần vẻ đẹp của chúng là màu sắc tươi sáng trên bộ lông của chúng: vàng tươi, đỏ thẫm, xanh cỏ, xanh hoàng gia và cam. Nhiều người nuôi vẹt đỏ đuôi dài làm vật nuôi nhưng thực chất loài vẹt này là loài phải được chăm sóc trong môi trường tự nhiên.

Vẹt đỏ đuôi dài là loài chim có kích thước trung bình, nhưng có đôi cánh lớn thu hút nhiều sự chú ý khi chúng dang rộng. Chúng là loài chim rất thích sống theo nhóm, nhưng có lẽ chúng đẹp nhất khi bay trên không.

Thật là hấp dẫn khi nhìn thấy một đàn vẹt đỏ đuôi dài đang bay. Nó trông giống như một bức vẽ cầu vồng trên bầu trời, một phần lý do tại sao chúng là một trong 10 loài động vật đẹp nhất trên thế giới.

2. Hổ trắng Bengal

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những loài động vật phổ biến nhất trên thế giới là hổ Bengal. Chúng được công nhận là biểu tượng của sự hùng vĩ và sức mạnh.

Hổ Bengal trắng hoặc hổ có tổ tiên lai Bengal/Amur có mũi màu hồng, bộ lông màu trắng và các vằn màu đen, xám hoặc sô cô la. Đôi mắt của hổ Bengal trắng thường có màu xanh lam, nhưng có thể có màu xanh lục hoặc màu hổ phách. Có khoảng vài trăm con hổ Bengal trắng bị nuôi nhốt trên toàn thế giới (số lượng này tăng lên hàng năm).

3. Thiên nga trắng

Không có gì đẹp hơn khung cảnh một gia đình Thiên nga trắng lướt nhẹ qua ao, hồ. Những con thiên nga bố mẹ bao bọc những con thiên nga con ở giữa. 

4. Công trắng

Công trắng là một loài chim tinh tế. Mặc dù không có sắc màu rực rỡ nhưng loài chim này vẫn có một vẻ đẹp lộng lẫy riêng của mình. Phiên bản màu trắng của động vật có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi loài, nhưng chim công trắng không thể là một trong những loài nổi bật nhất.

5. Hải quỳ

Loài hải quỳ nhỏ giống như bông hoa này được tìm thấy từ Vương quốc Anh đến Địa Trung Hải và dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của Châu Phi. Nó có cơ thể màu đỏ sẫm với 192 xúc tu màu đỏ nhạt hơn hoặc thậm chí màu hồng. Những xúc tu này có thể rút lại hoàn toàn, để lại đốm màu đỏ hoặc cam. Khi các xúc tu mở ra, có thể tìm thấy những hạt nhỏ màu xanh lam ngay bên dưới chúng. Những hạt này được gọi là acrorhagi và chứa các tế bào đốt của hải quỳ. 

6. Cá Trạng nguyên

Nó được cho là loài cá đẹp nhất trong đại dương. Mặc dù nhỏ bé những con cá trạng nguyên này rất lợi hại vì có thể tiêm chất nhầy độc hại vào đối phương khi bị tấn công.  

Cá trạng nguyên chứa hai loại tế bào trong lớp biểu bì đầy màu sắc - một loại tạo ra lớp màng nhầy dày để bảo vệ nó khỏi các yếu tố, và một loại khác tạo ra độc tố để bảo vệ nó khỏi những kẻ săn mồi. Và lớp chất nhầy độc hại này không chỉ nguy hiểm, mà còn có mùi khó chịu.

7. Ngựa Ả Rập

Ngựa Ả Rập đã được lai tạo để mang những nét nổi bật nhất. Nó là một trong những giống ngựa phổ biến nhất trên thế giới và đã cải tiến dòng bằng cách lai nhiều giống ngựa khác, bao gồm cả những con ngựa đua thuần chủng. Đầu của nó không thể nhầm lẫn, vì nó ngắn, lõm và thanh thoát.

8. Chim Nhạn trắng

Trái ngược hoàn toàn với chim công, chim nhạn trắng, Gygis alba có màu trắng tinh, mỏ đen và đôi mắt to đen. Nhạn trắng có sải cánh dài 30- 34 inch (75-80 cm) và được tìm thấy xung quanh các bờ biển của Thái Bình Dương và trên các hòn đảo ở Ấn Độ Dương như Maldives và Seychelles. Đó là một loài chim sống lâu, có thể sống trên 40 năm.

Không giống như những loài nhạn biển khác, nó không xây tổ trên mặt đất. Thật vậy, con nhạn trắng hoàn toàn không xây tổ mà chỉ đơn giản là đẻ một quả trứng trên cành cây trơ trụi. May mắn thay, bàn chân của những con non đã được tiến hóa để có thể bám chặt vào các cành cây. 

9. Chó Husky Sibir

Nhiều người coi chó Husky Sibir là một trong những loài chó đẹp nhất hiện có. Đôi mắt xanh sáng và bộ lông mịn của chúng dễ dàng đưa chúng lên đầu trong hầu hết các danh sách. Husky có một bộ lông kép với đôi tai dựng đứng và những dấu hiệu rất đặc biệt.

Chúng cực kỳ năng động và đòi hỏi phải vận động khá nhiều. Đồng thời khá cứng đầu và khó thuần chủng. Husky không dễ huấn luyện, mặc dù rất thông minh. Thay vào đó, những chú chó này có xu hướng bỏ qua các mệnh lệnh của người huấn luyện để làm việc riêng. Tuy nhiên, Husky là những con chó có cá tính tuyệt vời. 

10. Bướm thủy tinh

Bướm thủy tinh là một trong những loài bướm kỳ lạ và đặc biệt nhất trên thế giới. Loài bướm có cánh thủy tinh lọt vào danh sách này nhờ vào kết cấu của đôi cánh. Đôi cánh hoàn toàn trong suốt, ngoại trừ một cạnh màu nâu với một sọc trắng. Điều này làm cho những con bướm này có thể thay đổi màu sắc theo môi trường. Khả năng đặc biệt này khiến chúng hòa nhập với thảm thực vật và đánh lạc hướng những kẻ săn mồi.