Đây là một dự án xã hội được triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu đô thị.

“Công viên xanh trong lòng thành phố” đến với học trò Thủ đô - Ảnh 3Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tại trường TH Trung Yên

Dự án năm 2022 bao gồm 3 nội dung chính: Phát động cuộc thi vẽ tranh “Công viên xanh trường em”; Xây dựng 3 công trình “Công viên xanh” tại 3 điểm trường có thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh; Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh và gia đình.

Sau thời gian triển khai, dự án ghi nhận hơn 5.000 bài dự thi tham gia cuộc thi vẽ tranh “Công viên xanh trường em”, 3 điểm trường có thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh được xây dựng công viên xanh gồm: TH Trung Yên, TH Quảng An, TH Đặng Trần Côn với tổng trị giá 600 triệu đồng. Đặc biệt, các bài dự thi năm nay các bạn học sinh đều thể hiện khả năng sáng tạo rất lớn của mình để nói lên mong muốn một công viên xanh nhỏ trong chính ngôi trường mình đang học tập nhằm tạo không gian xanh, môi trường trong lành.

“Công viên xanh trong lòng thành phố” đến với học trò Thủ đô - Ảnh 1BTC trao tặng công trình “Công viên xanh” cho 3 trường có thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh

Nhà giáo Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng trường TH Trung Yên chia sẻ: "Trong nhà trường, ngoài thiết bị học tập, việc xây dựng môi trường xanh sạch đẹp vô cùng quan trọng. Vì vậy, công trình "Công viên xanh trong lòng thành phố” có ý nghĩa rất lớn. Thầy cô giáo sẽ giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn công viên. Đây cũng sẽ là nơi để các em học sinh trải nghiệm, có những tiết học ngoài trời bổ ích".

“Công viên xanh trong lòng thành phố” đến với học trò Thủ đô - Ảnh 2

Ban Tổ chức tin tưởng 3 công trình công viên cây xanh được bàn giao tại 3 nhà trường là hành động thiết thực, tạo không gian vui chơi và học tập lành mạnh cho học sinh, góp phần tăng cường không gian xanh trong thành phố. Chương trình sẽ thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phụ huynh trồng, chăm sóc thêm nhiều cây xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.